Thể thao

Aston Villa sẽ là bước đệm để Gerrard trở lại Liverpool

Steven Gerrard nhiều khả năng sẽ trở thành tân HLV của Aston Villa trong ít giờ tới và với nhiều fan Liverpool, đây là sự mở đầu cho hành trình kế tục Juergen Klopp của đội trưởng G ở Anfield.

Gerrard đã có mặt ở London sau chuyến bay từ Scotland. Sau 3 năm với nhiều dấu ấn ở Rangers, HLV 41 tuổi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như bản lĩnh để làm việc ở giải đấu cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới.

Ngồi vào vị trí mà Dean Smith bỏ lại không phải là thử thách dễ dàng. Nhiệm vụ của Gerrard sẽ là giúp Aston Villa - đội bóng đang đứng thứ 16 trên BXH, trụ hạng an toàn. Đương nhiên, Gerrard sẽ nhận được sự ủng hộ đắc lực từ BLĐ Villa, những người chọn anh là ứng viên số 1 ngay sau khi sa thải Smith.

Ngoài đội hình hiện tại, Gerrard sẽ có thêm nhân sự ở phiên chợ Đông tới. Nhìn chung, cả thách thức và cơ hội đều đang chờ đợi huyền thoại sống của Liverpool.

Có một vài người luyến tiếc vì bến đỗ đầu tiên sau khi trở lại Anh của Gerrard không phải Liverpool. Nhưng với những người trong nghề, Gerrard đã có nước đi đúng nếu thật sự muốn tiếp quản Liverpool một cách chắc chắn.

Aston Villa sẽ là bước đệm để Gerrard trở lại Liverpool
Gerrard không nóng vội trong hành trình kế tục Klopp ở Liverpool

Gerrard chưa bao giờ giấu giếm tham vọng được trở về Anfield và trở thành một người quản lý tài năng. Sau sự nghiệp 17 năm làm cầu thủ ở Merseyside, được trở lại và làm HLV của đội bóng mình yêu thích đương nhiên là giấc mơ ngọt ngào nhất. Nhưng giữa mong muốn và thực tại có khoảng cách lớn.

Để được làm ông chủ của Anfield lúc này, Gerrard ít ra phải có một sơ yếu lí lịch đủ tốt, và chỉ là một cầu thủ giỏi rõ ràng là chưa đủ. Giúp Rangers vô địch Scotland sau mười năm cũng là một chiến tích ấn tượng nhưng năng lực của Gerrard vẫn cần kiểm nghiệm thêm, và đến với Villa là cơ hội không thể tốt hơn.

Quan trọng nhất, hợp đồng của Klopp với Liverpool sẽ đáo hạn vào mùa hè 2024. Chiến lược gia người Đức không có dấu hiệu muốn ký thêm hợp đồng và cũng nhiều lần bóng gió ủng hộ Gerrard nối nghiệp mình.

Từ đây cho tới thời điểm đó còn khoảng hơn 2 năm nữa, đủ để Gerrard tạo dấu ấn ở Villa, làm quen với sự khắc nghiệt của bóng đá Anh (trên tư cách HLV) và đường hoàng kế vị cả cơ đồ mà Klopp để lại.

"Nếu Klopp muốn ở lại Liverpool thêm 4-5 năm nữa thì tuyệt vời", Gerrard chia sẻ vào năm ngoái. "Nếu Liverpool quyết định có một người khác hợp với công việc đó hơn tôi thì cũng không sao. Với tôi, điều quan trọng nhất là bạn đủ khả năng khi thời khắc quan trọng đến. Vì thế, không quan trọng nếu đó là 2 năm hay 10 năm.

Tôi sẽ không huấn luyện trong 20, 30 năm. Vì thế tôi muốn trải nghiệm ở những CLB hàng đầu Premier League ở một lúc nào đó. Đương nhiên hoàn hảo nhất là được trở về Liverpool. Nhưng tôi không ngốc đến mức nghĩ rằng mình sẽ nhận được việc đó chỉ bởi vì từng là một cầu thủ giỏi tại Liverpool. Tôi phải chứng minh mình đủ khả năng, đầu tiên là ở Rangers, rồi đến đội này, đội khác".

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/aston-villa-se-la-buoc-dem-de-gerrard-tro-lai-liverpool-3496232111.html