Thể thao

Aston Villa bị lộ thông tin mật qua một trò chơi khá phổ biến ở Việt Nam

Thông tin mà đáng lẽ cần được giữ kín lại bị các thành viên đội bóng này để lộ qua một trò chơi nổi tiếng của Ngoại hạng Anh.

Cuối tuần qua, đội trưởng Aston Villa Jack Grealish bất ngờ vắng mặt trong trận đấu gặp Leicester City. Thiếu vắng cầu thủ quan trọng, Aston Villa để thua 1-2 ngay trên sân nhà và bỏ lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với top 4.

Dù Villa không để lộ thông tin này từ trước nhưng rất nhiều người đều đã biết được Grealish có nguy cơ chấn thương. Theo truyền thông Anh, trò chơi Fantasy Premier League chính là nguyên nhân khiến thông tin trên bị rò rỉ. Đây là trò chơi của trang chủ Ngoại hạng Anh, dựa trên phong độ của các cầu thủ ngoài đời thực để ghi điểm và đang khá hot ở Việt Nam trong những năm qua.

Aston Villa bị lộ thông tin mật qua một trò chơi khá phổ biến ở Việt Nam
Jack Grealish không ra sân trong trận đấu với Leicester

Vào ngày trước vòng đấu, hàng loạt cầu thủ và nhân viên Aston Villa đã lặng lẽ loại Jack Grealish ra khỏi đội hình trong Fantasy Premier League. Nghĩa là họ đều biết rằng Jack Grealish gần như chắc chắn không ra sân trước Leicester. Thông tin này nhanh chóng được nhiều chuyên gia chơi FPL trên Twitter phát hiện ra và lan truyền rộng rãi.

Aston Villa bị lộ thông tin mật qua một trò chơi khá phổ biến ở Việt Nam - 1
Ảnh minh họa một đội hình của một người chơi Premier League. Thông tin từ người chơi có thể bị lộ một cách dễ dàng.

Aston Villa hiện đã cấm tất cả thành viên đội bóng chơi Fantasy Premier League. Một số CLB khác tại giải đấu cũng đang có ý định làm điều tương tự trước nguy cơ bị lộ thông tin trước các trận đấu quan trọng.Từ hành động này của Aston Villa, các đội bóng khác có thể sẽ quan tâm đến vấn đề này và không ngoại trừ khả năng sẽ có những hành động tương tự. Nhẹ là cấm việc chọn cầu thủ trong đội mà nặng là cấm luôn việc chơi game.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/aston-villa-bi-lo-thong-tin-mat-qua-mot-tro-choi-kha-pho-bien-o-viet-nam-tintuc739527