Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Arteta: 'Tôi trao cho Oezil nhiều cơ hội nhất có thể'

Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định việc loại Mesut Oezil khỏi đội hình dự Premier League và Europa League của Arsenal là hợp lý và được đưa ra sau thời gian dài cân nhắc.

HLV Mikel Arteta chia sẻ với Sky Sports về trường hợp của Mesut Oezil: "Tôi chỉ có thể nói rằng mình đã cố gắng hết sức. Tôi trao cho Oezil nhiều cơ hội nhất có thể. Đó là từ phía tôi. Tôi đã kiên nhẫn, trao cho cậu ấy cơ hội và làm mọi thứ một cách công bằng".

"Oezil là một cầu thủ mà mọi CLB đều mong muốn có được. Cậu ấy là nhân tố thực sự quan trọng trong vài mùa giải vừa qua. Tôi phải tôn trọng điều đó. Tôi ở đây để đưa ra những quyết định tốt nhất cho toàn đội cũng như cả CLB", ông nói thêm.

Arteta: 'Tôi trao cho Oezil nhiều cơ hội nhất có thể'
HLV Arteta từng trao cơ hội cho Oezil khi mới ngồi vào ghế thuyền trưởng tại Arsenal. Ảnh: Getty Images.

Tối 20/10 (giờ Hà Nội), trang chủ Premier League đăng bản danh sách đăng ký thi đấu của các CLB. Oezil bị gạch tên khỏi đội hình 25 người của Arsenal dù không dính chấn thương. Tiền vệ người Đức không thể thi đấu cho đội chủ sân Emirates ít nhất đến tháng 2/2021, thời điểm các CLB bổ sung quân số. Trước đó, anh cũng bị gạch tên khỏi danh sách dự Europa League.

Không lâu sau, tiền vệ người Đức đăng tải bức tâm thư lên trang cá nhân để chia sẻ về tình cảnh của anh tại sân Emirates. Cựu cầu thủ Real Madrid chỉ trích Arsenal vì không trao cho anh cơ hội, đồng thời khẳng định sẽ luyện tập chăm chỉ để tìm cách trở lại sân cỏ vào giai đoạn sau. Hiện tại, Oezil hưởng mức lương 350.000 bảng mỗi tuần nhưng không có nhiều đóng góp.

"Đây là những gì tôi đã cố gắng làm. Sau đó, tôi phải có câu trả lời xác đáng để giải thích cho những người yêu cầu được biết lý do. Tôi chỉ đưa ra ý kiến của mình. Dù họ tin hay không, tôi cũng không thể làm gì. Song, tôi phải sử dụng con tim và khối óc của mình để đưa ra những quyết định mà tôi cho là tốt", HLV Arteta khẳng định.

Tiền vệ người Đức vẫn giữ mối quan hệ hòa hảo với HLV Arteta. Trước khi bị loại khỏi đội hình, anh thậm chí có giai đoạn chơi ấn tượng dưới thời chiến lược gia người Tây Ban Nha. Cả hai vẫn bắt tay và tươi cười với nhau trên sân tập. Song, tương lai của Oezil ở sân Emirates đang là dấu hỏi lớn.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/arteta-toi-trao-cho-oezil-nhieu-co-hoi-nhat-co-the-post1148029.html