Thể thao >> Thể thao quốc tế

Arsene Wenger: 'Tôi không dưới 1 lần từ chối Real và ĐT Anh'

Trong 22 năm dẫn dắt Arsenal, "Giáo sư" từ chối nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ phía Real cũng như Liên đoàn bóng đá Anh để quyết tâm gắn bó vì kế hoạch dài hơi với "Pháo thủ".

Chia sẻ với beIN Sports, huấn luyện viên Wenger cho biết: "Khi câu lạc bộ bắt đầu xây sân mới, ban lãnh đạo yêu cầu tôi cam kết tương lai với đội bóng, ít nhất là 5 năm tiếp theo. Đó cũng chính là khoảng thời gian mà Real Madrid gửi tới tôi lời đề nghị đầu tiên. Tuy nhiên, tôi không thể làm vậy, bởi nó chẳng khác nào phản bội lại đội bóng".

Trong 22 năm cầm quyền, HLV người Pháp thổi một làn gió mới vào phong cách chơi bóng của người Anh. Arsenal của ông là đội bóng đi đầu trong việc từ bỏ lối đá "Kick and rush" (Chạy và tạt) vốn trở thành đặc sản và hướng đến lối chơi bóng đá nhỏ, phối hợp nhuần nhuyễn và đẹp mắt.

Arsene Wenger: 'Tôi không dưới 1 lần từ chối Real và ĐT Anh'
Arsene Wenger quyết tâm từ chối Real Madrid để ở lại Arsenal.

Chính bởi những đóng góp của mình cho bóng đá xứ sở sương mù mà bên cạnh Real Madrid, Liên đoàn bóng đá Anh cũng không ít lần ngỏ lời mời Arsene Wenger về làm thuyền trưởng cho đội tuyển quốc gia nước này.

Trước giới truyền thông, HLV Wenger cho hay: "Tôi cũng không dưới 1 lần từ chối họ. Anh là đất nước có sự tự tôn dân tộc cao, và HLV trưởng của đội tuyển quốc gia nên là người bản xứ. Họ sở hữu rất nhiều HLV có trình độ và thích hợp với tiêu chí mà FA đưa ra. Bởi lẽ đó, tôi không nghĩ mình phù hợp với công việc dẫn dắt Tam Sư".

FA cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía HLV người Pháp giống như cách ông trả lời đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

"Real Madrid là đội bóng mà tôi hâm mộ từ khi còn là đứa trẻ. Đó là cơ hội tuyệt vời để dẫn dắt một đội bóng vĩ đại. Bạn sẽ luôn muốn đến Madrid bởi tại đây, họ cho bạn toàn quyền kiểm soát đội bóng theo ý mình", huấn luyện viên Wenger cho biết.

Arsene Wenger: 'Tôi không dưới 1 lần từ chối Real và ĐT Anh' - 1
Arsenal dưới thời Wenger là một đội bóng có lối đá cống hiến và đẹp mắt.

"Tôi quyết định nói không. Không chỉ một, mà tôi nhớ rằng từ chối Real đến 3 lần. Tôi hạnh phúc với cuộc sống tại đây. Ngoài ra, đó là giai đoạn nhạy cảm với Arsenal, và tôi không thể rời đi", chiến lược gia người Pháp nhớ lại.

Huấn luyện viên Wenger có những chia sẻ khi kết thúc triều đại 22 năm của mình tại Bắc London. Sau khi chia tay Arsenal, huấn luyện viên Wenger sẽ dành khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi quyết định về những dự định sắp tới của mình.

Theo Hoàng Linh (Tri Thức Trực Tuyến)




Loading...