Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Arsene Wenger để ngỏ khả năng trở lại Ngoại hạng Anh mùa tới

Chiến lược gia người Pháp cho biết ông đã sẵn sàng trở lại công việc HLV và sẽ cân nhắc trở lại giải Ngoại hạng Anh trong thời gian tới.

Mùa Hè năm ngoái, HLV Arsene Wenger đã nói lời chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó. Cùng với đội bóng thành London, "Giáo sư" đã giành 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 7 FA Cup, trong đó nổi bật hơn cả là chức vô địch giải Ngoại hạng Anh với thành thích bất bại ở mùa 2003/04.

Arsene Wenger để ngỏ khả năng trở lại Ngoại hạng Anh mùa tới

Như vậy, đã hơn một năm kể từ ngày Arsene Wenger rời Arsenal, kể từ đó đến nay, chiến lược gia người Pháp vẫn nghỉ ngơi bù lại cho 35 năm liên tục làm việc liên tục trước đó. Và mới nhất, trên kênh truyền hình France 24, HLV Wenger đã nói về tương lai của mình khi để ngỏ khả năng trở lại Ngoại hạng Anh trong thời gian tới.

"Tôi yêu thích làm việc ở Anh nhưng vẫn muốn thử thách bản thân ở một giải đấu khác. Trở lại Ngoại hạng Anh sẽ thật khó khăn bởi tôi đã gắn bó quá lâu với một CLB nhưng tại sao điều đó lại không thể xảy ra chứ?".

Mới đây, Newcastle United đã tuyên bố chia tay HLV Rafa Benitez sau khi không thể thống nhất về hợp đồng mới. Theo đó, Arsene Wenger nổi lên là một trong những ứng viên cho chiếc ghế nóng tại sân St James' Park. 

Dù thừa nhận đã sẵn sàng về với sân cỏ sau một mùa giải ngồi ngoài, nhưng HLV Wenger cho biết ông chưa có kế hoạch trở lại làm việc mùa Hè này: "Trong tương lai gần thì không. Tôi vẫn chưa sẵn sàng để trở lại. Tôi đã sẵn sàng hơn so với một năm về trước, nhưng không phải là 2 hay 3 ngày nữa tôi sẽ lập tức trở lại công việc huấn luyện".

"Tôi đang có chút khoảng cách với công việc và rất hài lòng với điều này. Tôi đã làm việc 35 năm liên tục không có gián đoạn nên tôi nghĩ mình xứng đáng được nghỉ ngơi" - cựu HLV trưởng của Arsenal nói thêm.

Duy Anh (SHTT)
Loading...