Thể thao

Arsenal hủy hợp đồng với Sokratis trước thời hạn

Sau Mesut Ozil, Arsenal tiếp tục để một ngôi sao ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do là trung vệ Sokratis Papastathopoulos.

Kể từ khi Arteta lên nắm quyền, Sokratis mất luôn vị trí và thậm chí không được ra sân 1 lần nào trong mùa này. Bởi vậy, để tốt cho cả hai, Arsenal thông báo đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Sokratis sau khi làm việc cùng đại diện của ngôi sao này.

Thông báo chấm dứt hợp tác được Arsenal thông báo trên trang chủ CLB. Cũng như Ozil, Sokratis đồng ý và trở thành cầu thủ tự do ngay từ bây giờ. Việc “giải thoát sớm” cho trung vệ người Hy Lạp sẽ giúp anh được tự do đàm phán với một đội bóng khác để có cơ hội thi đấu.

Arsenal hủy hợp đồng với Sokratis trước thời hạn

"Làm việc chặt chẽ với Sokratis và đội bóng, chúng tôi quyết định thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận đôi bên", Arsenal thông báo chính thức.

Giám đốc kỹ thuật Edu gửi lời chúc tới Sokratis: "Thay mặt Arteta, các huấn luyện viên, cầu thủ và mọi người ở Arsenal, tôi muốn cảm ơn Sokratis vì những đóng góp cho đội bóng. Anh ấy là một phần quan trọng của tập thể và là một tấm gương chuyên nghiệp xuyên suốt. Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng nhân sự đồng thuận từ đôi bên. Chúng tôi chúc Sokratis và gia đình có được thành công trong tương lai".

Việc Sokratis phải rời Arsenal là điều đã được dự báo từ lâu. Cựu cầu thủ Dortmund không thể cạnh tranh với Gabriel Magalhaes, Rob Holding, David Luiz, Pablo Mari hay cả ngôi sao “trái kèo” Kieran Tierney (sở trường hậu vệ trái) ở vị trí trung vệ.

Hè 2018, Arsenal từng tốn tới 17,6 triệu Bảng để chiêu mộ Sokratis từ Dortmund, thời điểm anh được coi là một trong những trung vệ hàng đầu Bundesliga.

Anh thi đấu 40 trận trong mùa ra mắt. Đến mùa trước, cựu trung vệ Dortmund ra sân 29 lần. Trong khoảng thời gian gắn bó với Pháo thủ, ngôi sao người Hy Lạp ra sân 69 lần trên mọi đấu trường, ghi 6 bàn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Mesut Ozil chia tay Arsenal sau hơn 7 năm gắn bó


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/arsenal-huy-hop-dong-voi-sokratis-truoc-thoi-han-tintuc732533