Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Arsenal đẩy Guendouzi, chi tiền tấn phá vỡ hợp đồng của Thomas Partey

Sau thời gian dài đám phán, Arsenal cuối cùng cũng quyết định kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng của Thomas Partey với Atletico Madrid trị giá 45 triệu Bảng (50 triệu Euro) vào ngày cuối kỳ chuyển nhượng Hè.

Ngày hôm nay chính là hạn chót của phiên chợ Hè tại Ngoại hạng Anh, chính vì thế các câu lạc bộ đang đẩy nhanh quá trình đàm phán các thương vụ chuyển nhượng trước hạn định và Arsenal cũng không phải ngoại lệ.

Theo các nguồn tin ở Anh, sau một thời gian lằng nhằng từ đầu mùa, Arsenal đã quyết định cho Hertha Berlin mượn Matteo Guendouzi. Ban đầu Guendouzi đã từ chối đội bóng nước Đức nhưng sau đó Arsenal thông báo anh sẽ không được trao cơ hội ở mùa này. Vì vậy, thủ quân U21 Pháp đã thay đổi quyết định.

Arsenal đẩy Guendouzi, chi tiền tấn phá vỡ hợp đồng của Thomas Partey
Arsenal sẽ đón Partey ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè?

Ở chiều ngược lại, theo nhà báo David Ornstein của BBC Sport, Arsenal đã quyết định kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Thomas Partey.

Cầu thủ người Ghana còn hợp đồng tới 2023 và Atletico Madrid quyết giữ đúng giá 45 triệu Bảng (50 triệu Euro) như trong điều khoản giải phóng hợp đồng. Trước thái độ cứng rắn của đối tác, Pháo thủ buộc phải nhượng bộ và cố gắng chồng đủ số tiền trên trước khi đến hạn chót vào 23h00 đêm nay theo giờ địa phương.

Hiện đội ngũ luật sư của Arsenal đã có mặt tại London Colney để chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết để phá vỡ hợp đồng của Thomas Partey. Arsenal không cần đàm phán với Atletico Madrid và cuộc kiểm tra y tế sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha.

Nếu chuyển đến SVĐ Emirates, Partey sẽ trở thành tân binh thứ 4 của Pháo thủ trong mùa Hè này, sau thủ thành Alex Runarsson, hậu vệ Gabriel Magalhaes và tiền vệ cánh Willian.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/arsenal-day-guendouzi-chi-tien-tan-pha-vo-hop-dong-cua-thomas-partey-tintuc708968