Thể thao >> Thể thao trong nước

Anh Đức biểu hiện lạ ở buổi tập, trụ lại ĐT Việt Nam sẽ là thử thách khó

Anh Đức có kinh nghiệm và đẳng cấp, nhưng những điều ấy có thể không bù nổi một thực tế rằng tiền đạo này đã sắp tròn 36 tuổi, sa sút nhiều cả về chuyên môn lẫn thể lực.

Trong buổi tập chiều qua của ĐT Việt Nam, Anh Đức gặp khó khăn không nhỏ ngay ở phần khởi động. Khi nhiều đàn em trẻ khỏe đã đứng lên, Anh Đức vẫn tỏ ra khá khó khăn để hoàn thành nốt bài tập của mình. Đấy cũng là điều dễ hiểu, khi Anh Đức năm nay 36 tuổi - độ tuổi hiếm cầu thủ Việt Nam nào còn thi đấu đỉnh cao, thậm chí lên đội tuyển quốc gia.

Có nhiều lý do để thầy Park gọi Anh Đức lên tuyển. Một là chúng ta hiện thiếu tiền đạo chất lượng, hai là anh Đức có đẳng cấp và kinh nghiệm, ba là thời gian qua tiền đạo này chơi khá tốt cho CLB Long An ở giải hạng Nhất.

Tuy nhiên, hiện tuyển Việt Nam mới trong giai đoạn sơ bộ, gọi đến 37 người. Trong danh sách rất đông này, thầy Park gọi thêm Anh Đức để kiểm tra là dễ hiểu. Còn có giữ lại hay không thì là vấn đề khác.

Anh Đức biểu hiện lạ ở buổi tập, trụ lại ĐT Việt Nam sẽ là thử thách khó
Anh Đức khó khăn khi tập luyện trên ĐT Việt Nam ngay từ phần khởi động (Ảnh: Minh Chiến, Zing.vn)

Giải hạng Nhất Việt Nam khác rất xa V.League. Một cầu thủ hay ở V.League chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn trên ĐT Việt Nam, chứ chưa nói đến cầu thủ hay ở giải hạng Nhất. Bởi thế, Anh Đức sẽ cần cố gắng rất nhiều nếu muốn trụ lại ĐT Việt Nam.

Nhưng theo đánh giá, có lẽ "cố gắng" vào lúc này cũng khó đủ cho Anh Đức vì thật sự trên ĐT Việt Nam lúc này rất nhiều nhân tài. Nếu thầy Park giữ lại Anh Đức, tức phải loại một tài năng khác. Hẳn vị HLV người Hàn Quốc sẽ phải cân nhắc rất kĩ nếu thật sự ra quyết định ấy.

Hiện Anh Đức cũng đang theo học về huấn luyện. Cũng có thể sau đợt tập trung này, thầy Park sẽ dủ dụng cậu học trò cưng ngày nào theo một hướng khác? Trợ lý chẳng hạn?

Điều đáng quý ở Anh Đức là tiền đạo này không nề hà chuyện gì, luôn cố gắng cống hiến cho ĐT Việt Nam. Anh Đức từng chia sẻ kể cả lên tuyển xách nước, bổ cam cũng đồng ý!

Theo Đoàn Dự (Pháp luật và Bạn đọc)


>> HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do gọi lại Anh Đức
>> HLV Park Hang-seo muốn gọi Anh Đức trở lại đá VL World Cup 2022
>> Lập chiến tích không tưởng ở tuổi 35, Anh Đức đem niềm vui tới cho HLV Park Hang-seo


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-duc-bieu-hien-la-o-buoi-tap-tru-lai-dt-viet-nam-se-la-thu-thach-kho-162210905105125997.htm