Thể thao >> Thể thao trong nước

Án phạt dành cho Hoàng Thịnh: Liệu có đủ sức nặng?

Tiền vệ Hoàng Thịnh đã chính thức nhận án phạt từ VFF sau pha vào bóng triệt hạ khiến Hùng Dũng gãy chân. Tuy nhiên, án phạt này liệu có đủ sức răn đe cầu thủ khác?

Án phạt đã được đưa ra

NHM Bóng đá Việt Nam không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến chấn thương mà tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã gặp phải trong trận đấu với TP.Hồ Chí Minh FC ở vòng 5 V.League 2021. Hùng Dũng gặp chấn thương bắt nguồn từ tình huống triển khai tấn công của Hà Nội FC ở phút thứ 27.

Ngô Hoàng Thịnh vào bóng vô cùng quyết liệt ở giữa sân đối với Đỗ Hùng Dũng bằng cả hai chân khiến tiền vệ mang áo số 88 nằm gục xuống sân đầy đau đớn. Pha quay chậm lại trên truyền hình cho thấy cổ chân phải của Hùng Dũng đã bị lệch.

Ngay lập tức, Hùng Dũng được chuyển đến bệnh viện. Kết quả chụp X-quang của tiền vệ đội tuyển Việt Nam cho thấy cả phần xương chày (xương chính) và xương mác (xương phụ) đều bị gãy bởi tác động của ngoại lực. Sáng 24/3, Hùng Dũng đã phẫu thuật thành công và được chuyển về phòng hồi sức.

Án phạt dành cho Hoàng Thịnh: Liệu có đủ sức nặng?
Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chính thức phải nhận án kỷ luật của VFF sau tình huống dẫn đến chấn thương kinh hoàng của Hùng Dũng.

Chiều 24/3, Ban kỷ luật VFF đã họp chính thức đưa ra án phạt với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh sau pha vào bóng thô bạo với Hùng Dũng. Theo đó, cầu thủ thuộc biên chế CLB TP. HCM sẽ bị treo giò 9 tháng (đến hết 31/12/2021), đồng thời, Hoàng Thịnh sẽ phải nộp phạt 40 triệu đồng, chịu chi phí cho việc chữa trị của Hùng Dũng theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo quy định của VFF.

Chia sẻ với truyền thông, ông Vũ Xuân Thành, Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: "Trong bóng đá đương nhiên phải có tính đối kháng quyết liệt. Hành vi của cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh nếu để đánh giá thì có nhiều cách hiểu nhưng dù sao đi chăng nữa đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Tiếp đến, phải nói thực tế rằng, Hùng Dũng là cầu thủ đạt danh hiệu Quả bóng Vàng, bị chấn thương như hiện nay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ĐT Việt Nam nên quan điểm của Ban kỷ luật là phải áp dụng các hình thức tương ứng để xử lý, để cho Ngô Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm, đồng thời răn đe với các cầu thủ khác trong quá trình thi đấu".

Chưa dừng lại ở đó, Hoàng Thịnh chắc chắn sẽ phải đón nhận thêm án phạt khác từ CLB chủ quản là TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Liệu có đủ sức nặng?

Dù án phạt đối với hành vi vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh đã được VFF đưa ra, tuy nhiên, khi chứng kiến pha phạm lỗi ấy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng án phạt này liệu có đủ sức nặng? Trong quá khứ, NHM Bóng đá Việt Nam không ít lần đã phải chứng kiến những tình huống triệt hạ đối phương của các cầu thủ.

Một số tình huống điển hình như trung vệ Quế Ngọc Hải vào bóng ác ý khiến Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) buộc phải giải nghệ; Đình Đồng đá gãy chân Nguyễn Anh Hùng (CLB An Giang) hay trước đó nữa Ở trận đấu SLNA - Hà Nội T&T ở V.League 2012, Huy Hoàng đã có 1 cú song phi 2 chân vào tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

Án phạt dành cho Hoàng Thịnh: Liệu có đủ sức nặng? - 1
Chuyên gia Bóng đá Lê Thế Thọ cho rằng,  án phạt mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra chưa thực sự đủ tính răn đe.

Chia sẻ với phóng viên Người Đưa Tin Pháp Luật, chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ cho rằng án phạt mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra chưa thực sự đủ tính răn đe.

"Đây không phải là lần đầu tiên, các cầu thủ có những tình huống vào bóng triệt hạ đối phương. Trước đó, cũng đã có những án phạt được đưa ra. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Hoàng Thịnh vào bóng quá ác. Phạt tiền bao nhiêu không quan trọng. Tuy nhiên, án phạt này theo tôi còn khá nhẹ. Cần treo giò Hoàng Thịnh ít nhất là đến hết mùa giải năm nay", ông Thọ gay gắt.

Theo ông Thọ, ở Việt Nam, nhiều cầu thủ vẫn chưa hiểu được bóng đá là một nghề, chính vì thế, họ không tôn trọng những người đồng nghiệp của mình:" Đôi chân của cầu thủ chính là "cần câu cơm" của họ để nuôi gia đình. Các anh không tôn trọng, bảo vệ đôi chân cho đồng nghiệp khi thực hiện những tình huống ác ý như vậy thì khác gì triệt đi đường sống của họ?"

Chuyên gia Lê Thế Thọ cho rằng, sẽ cần một quãng thời gian rất lâu để Hùng Dũng có thể quay trở lại thi đấu và chưa chắc anh đã có thể cống hiến hết mình được nữa: "Những chấn thương như Hùng Dũng gặp phải có khi vài năm chưa chắc đã phục hồi. Khi cầu thủ phục hồi và quay lại thi đấu, họ cũng bị ám ảnh tâm lý, không dám thi đấu hết mình nữa vì sợ chấn thương lại đến với mình".

Theo Đàm Linh (Nguoiduatin.vn)


>> Ngô Hoàng Thịnh: 'Hùng Dũng gãy chân đau 1 thì tôi đau 10'
>> Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu đến hết năm 2021
>> CLB TPHCM xác nhận pha vào bóng của Hoàng Thịnh là phi thể thao, sẵn sàng phạt nặng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-phat-danh-cho-hoang-thinh-lieu-co-du-suc-nang-tintuc746599