Thể thao

Ấn định thời điểm tổ chức AFF Cup năm 2021, tuyển Việt Nam căng mình bảo vệ ngôi vương

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra thông báo chính thức về thời điểm tổ chức AFF Cup - giải đấu ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch.

AFF Suzuki Cup 2020 theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch đã không thể được tiến hành và buộc phải dời sang tổ chức vào năm 2021.

Mới nhất, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa gửi thông báo chính thức tới các liên đoàn bóng đá thành viên về thời điểm tổ chức AFF Cup. Theo đó, giải đấu hàng đầu khu vực cấp độ ĐTQG sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5 năm 2021.

Ấn định thời điểm tổ chức AFF Cup năm 2021, tuyển Việt Nam căng mình bảo vệ ngôi vương

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các liên đoàn thành viên và đã có thể tìm được một thời điểm thích hợp vào năm tới đây để tổ chức giải đấu danh giá nhất của khu vực. Trong thời điểm chúng ta vẫn đang phải chung tay đối phó với dịch bệnh, chúng ta cần phải thân trọng trong việc tổ chức AFF Suzuki Cup, đảm bảo giải đấu được diễn ra một cách tốt đẹp nhất vào năm tới".

"AFF cũng hi vọng rằng thông báo về lịch thi đấu của các giải đấu trong năm 2021 sẽ cung cấp cho các đối tác thương mại một cái nhìn tổng quan và rõ ràng về kế hoạch của năm tới, bao gồm các đơn vị tài trợ và các đơn vị nắm giữ bản quyền truyền thông. AFF và các liên đoàn thành viên bày tỏ sự cảm ơn đến người hâm mộ, các VĐV và HLV, các đơn vị đối tác đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian thử thách vừa rồi, hướng đến một mùa giải AFF Suzuki Cup tập trung khi chúng ta có thể xích lại gần nhau hơn" - Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth nhấn mạnh.

Diễn ra trong năm 2021, giải đảm bảo sẽ diễn ra đúng với thể thức sân nhà sân khách như năm 2018. Đó là mỗi đội tuyển sẽ luân phiên đá 2 hoặc 3 trận sân nhà, sân khách ở vòng bảng. Sau đó, bán kết và chung kết vẫn thi đấu lượt đi và về.

Có thể thấy, AFF đã tính toán rất kỹ lưỡng để AFF Cup năm 2021 không diễn ra trùng thời điểm với lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 và dự kiến sẽ tiếp tục thi đấu vào tháng 3, tháng 5, tháng 6/2021 (theo lịch FIFA Day's dự kiến của Liên đoàn bóng đá thế giới).

2021 là năm vô cùng bận rộn với ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo phải tham dự ít nhất 4 đấu trường gồm AFF Cup, vòng loại World Cup dành cho ĐTQG và vòng loại U23 châu Á, SEA Games 31 cho đội U22/U23. Nếu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam tiếp tục tham dự vòng loại cuối cùng (vẫn diễn ra trong năm 2021).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-dinh-thoi-diem-to-chuc-aff-cup-nam-2021-tuyen-viet-nam-cang-minh-bao-ve-ngoi-vuong-tintuc706903