Thể thao >> Thể thao quốc tế

Alves lên tiếng 'chấn chỉnh' Messi

Dani Alves lên tiếng đáp trả người đồng đội cũ Lionel Messi sau khi đội trưởng của Argentina tuyên bố Copa America đã sắp xếp để Brazil giành chiến thắng.

Messi đã phải nhận thẻ đỏ sau tình huống va chạm ngắn ngủi với đội trưởng Chile, Gary Medel, ở trận tranh HCĐ Copa America 2019. Argentina giành chiến thắng với tỷ số 2-1, nhưng Messi đã từ chối lên bục nhận huy chương, trước khi cáo buộc ban tổ chức Copa America 2019 tham nhũng và sắp xếp để Brazil vô địch.

Phát biểu này mang tính động chạm rất lớn, và sau Thiago Silva và HLV trưởng Tite, tới lượt Alves lên tiếng để giáo huấn người đồng đội cũ của mình.

"Một người bạn không phải lúc nào cũng đúng chỉ vì anh ta là bạn", Alves nói với Bem Amigos của SporTV. "Bạn có thể nói điều đó trong thời điểm nóng giận và mất kiểm soát, nhưng tôi vẫn không đồng ý.

Alves lên tiếng 'chấn chỉnh' Messi
Messi cho rằng Argentina là nạn nhân của BTC Copa America

"Đầu tiên, anh ấy không tôn trọng đội tuyển Brazil, theo quan điểm của tôi. Thứ hai, cậu ấy thiếu tôn trọng một số cầu thủ chuyên nghiệp, những người đặt nhiều thứ sang một bên để có thể chiến đấu cho giấc mơ của họ

"Tôi là một người bạn luôn nói sự thật khi cần, và tôi nghĩ Messi đã sai khi nói những điều này".

Trước đó, thuyền trưởng của Brazil là HLV Tite cũng thất vọng không kém trước những tuyên bố của Messi và khẳng định ngôi sao thuộc biên chế Barcelona cần phải biết tôn trọng những người khác.

"Người mà tôi coi là phi thường, như người ngoài hành tinh, cần phải tôn trọng và chấp nhận hơn khi anh ấy bị đánh bại", Tite nói về Messi sau khi Brazil đánh bại Peru để giành cúp.

"Chúng tôi cũng là nạn nhân của các trọng tài trong một số trận đấu. Chúng tôi đã chơi xòng phẳng với Argentina toàn bộ thời gian của trận bán kết. Tôi nói thật, Messi đang phải chịu nhiều áp lực vì chính danh tiếng của mình".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...