Thể thao >> Thể thao quốc tế

Alex Đặng: Đá bóng dưới cái nóng 35 độ ở Việt Nam là thử thách

Màn trình diễn của Alexander Đặng trong ngày HLV Park Hang-seo đến dự khán

Tiền đạo Alexander Đặng đang tiến rất gần tới đội tuyển Việt Nam sau cuộc gặp đầu tiên với HLV Park Hang-seo vào hôm qua (5/5).

HLV Park Hang-seo đã có mặt trên khán đài giải 1.Division Na Uy để dự khán trận đấu giữa Sandefjord và Nest-Sotra. Tuy Nest-Sotra bại trận còn Alex Đặng không ghi được bàn nào, nhưng bước tiến mới vẫn đã xuất hiện. HLV Park Hang-seo và Alex Đặng cũng đã có những trao đổi ngắn đầu tiên.

Alex Đặng: Đá bóng dưới cái nóng 35 độ ở Việt Nam là thử thách
Trang chủ CLB Nest-Sotra đăng tải bài viết về cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam của Alexander Đặng. Ảnh chụp màn hình.

Phản ứng sau đó là rất khả quan. Trang chủ CLB Nest-Sotra lần đầu tiên đăng một bài viết liên quan tới việc Alex Đặng đang được đội tuyển Việt Nam để ý. Bản thân Alex Đặng cũng có những chia sẻ về cuộc gặp gỡ.

Tiền đạo có cha là người Việt, mẹ là người Na Uy xúc động: “Nếu tôi được trao cơ hội ấy (khoác áo đội tuyển Việt Nam - PV), đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Đây thực sự là một cơ hội vĩ đại. Việt Nam có 95 triệu dân. Ông ấy (HLV Park Hang-seo - PV) đã đi một chặng đường dài để tới đây nói chuyện với tôi”.

Chân sút sinh năm 1990 mới một lần đến Đông Nam Á. Anh hiện chỉ có quốc tịch Na Uy. Để Đặng thực sự khoác lên mình màu áo đỏ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và phía Đặng sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều.

Nhưng nhìn chung, tương lai của Đặng ở tuyển Việt Nam đang rất sáng sủa. Cầu thủ này tiếp tục: “Tất cả những chuyện này thật tuyệt vời. Đương nhiên, tôi biết sự khác biệt về văn hóa là rất lớn. Thời tiết cũng là một thử thách với nhiệt độ 35 độ trên sân”.

Alex Đặng: Đá bóng dưới cái nóng 35 độ ở Việt Nam là thử thách - 1
Alex Đặng có thể là điều HLV Park Hang-seo còn thiếu trên hàng công tuyển Việt Nam sau khi Anh Đức giải nghệ.

Tối nay (6/5), HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc gặp chính thức với Đặng và gia đình. Đôi bên sẽ thảo luận thật kỹ về các vấn đề như quốc tịch, cơ hội thi đấu, sự khác biệt trong hệ thống bóng đá Na Uy và Việt Nam.

Alexander Đặng là cầu thủ Việt kiều duy nhất ông Park tiếp xúc trong chuyến đi châu Âu lần này. Những cái tên tiềm năng khác như Filip Nguyễn và Jason Quang-Vinh Pendant đều không nằm trong kế hoạch chuyến đi. Ngày mai (7/5), HLV Park Hang-seo sẽ lên đường về nước.

VFF xác nhận chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi các cầu thủ Việt kiều khác để có kế hoạch tăng cường lực lượng cho tuyển Việt Nam, hướng tới vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9. Nếu mọi thứ thuận lợi, Alex Đặng có thể trở thành Việt kiều kế tiếp khoác áo tuyển Việt Nam thời gian tới.

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...