Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

AFF Cup hoãn đến cuối năm 2021, HLV tuyển Malaysia vui mừng ra mặt

Theo HLV Tan Cheng Hoe, việc AFF Cup 2021 dời lịch thi đấu sang tháng 12 giúp ông và các học trò toàn tâm toàn ý cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như đã thông tin, sau cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều qua ngày 7/12, Ban thi đấu AFF đã đưa ra thông báo sẽ hoãn giải AFF Cup từ tháng 4, 5 năm 2021 tới tháng 12/2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

AFF Cup hoãn đến cuối năm 2021, HLV tuyển Malaysia vui mừng ra mặt
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng AFF Cup lùi thi đấu là tin mừng cho các đội khu vực đá vòng loại World Cup 2022

Sau khi nhận được thông tin này, HLV Tan Cheng Hoe đã tỏ ra rất vui mừng. "Tôi tin chắc, không riêng gì tuyển Malaysia mà các đội khu vực như Việt Nam hay Thái Lan, Indonesia (cùng bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á) đều rất mừng khi AFF Cup lùi lại".

"Vì lẽ sẽ có thời gian chuẩn bị, tránh bị động và hoàn toàn tập trung mọi sức lực để chứng tỏ tham vọng của mình tại đấu trường World Cup" - thuyền trưởng của tuyển Malaysia chia sẻ với tờ News Straits Times.

Ngoài ra, cũng có một lý do khiến Malaysia 'thở phào' khi AFF Cup bị hoãn chính là việc thời điểm AFF Cup nếu diễn ra vào tháng 4 và 5 của năm 2021 sẽ trùng với tháng ăn chay Ramadan nên các tuyển thủ Malaysia chắc chắn sẽ không có được thể lực tốt nhất cho giải đấu.

"Lùi AFF Cup vào cuối năm cũng tránh việc gây tranh cãi thi đấu vào tháng ăn chay của người đạo Hồi trong khu vực (như trường hợp của tuyển Indonesia, Malaysia có phần lớn cầu thủ theo đạo Hồi). Vì vậy, theo tôi đây là quyết định rất đúng của AFF, và đã mang tin vui cho các đội khu vực".

"Ngoài ra, việc này cũng giúp các đội ở Đông Nam Á có thêm điều kiện chứng tỏ giá trị và tham vọng của mình ở đấu trường World Cup dù còn quá sớm để đặt ra bất cứ mục tiêu nào cụ thể" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

AFF Cup hoãn đến cuối năm 2021, HLV tuyển Malaysia vui mừng ra mặt - 1

Malaysia hiện đứng nhì bảng G ở vòng loại World Cup 2022, kém hai điểm so với đội đầu bảng Việt Nam. Thầy trò Tan Cheng Hoe còn ba trận nữa, gặp các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là UAE, Việt Nam (tháng 3), và Thái Lan (tháng 6).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> AFC đổi lịch, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp khó ở chung kết AFF Cup?
>> NÓNG: AFF Cup 2021 chính thức dời sang tháng 12/2021


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/aff-cup-hoan-den-cuoi-nam-2021-hlv-tuyen-malaysia-vui-mung-ra-mat-tintuc722806