Thể thao >> Thể thao quốc tế

Adriano Schmidt: 'Nếu có cơ hội thì tôi rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam'

Chia sẻ trước chuyến làm khách của Viettel trên sân Hàng Đẫy, cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt của CLB Hải Phòng cho biết, anh đang nỗ lực để cạnh tranh suất vào ĐTQG.

Vào lúc 19h00 tối nay, CLB Hải Phòng sẽ có chuyến làm khách của Viettel trên sân Hàng Đẫy. Đáng chú ý, bên phía đội khách có sự xuất hiện của cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt, người đang được VFF cũng như HLV Park Hang-seo theo dõi rất sát sao.

Chia sẻ trước thềm trận đấu, trung vệ mang 2 quốc tịch Đức-Việt cho biết, CLB Hải Phòng đã gặp một chút khó khăn và thiếu may mắn trong trận đấu trước CLB Thanh Hóa ở vòng trước. Trong cả hai hiệp đấu trước đội bóng xứ Thanh, tinh thần của các cầu thủ Hải Phòng đều không cao.

Theo Adriano Schmidt, sự khác biệt về thời tiết, khẩu vị ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thi đấu của cầu thủ này. "Tôi bị đau bụng vì thức ăn mấy hôm trước. Tôi đang cố để tập ăn đồ ăn Việt Nam nhiều hơn vì nó sẽ tốt hơn cho tôi trong tương lai. Khi tôi ở Việt Nam lâu hơn thì cũng nên ăn nhiều đồ châu Á hơn để trở thành người Việt Nam"- Adriano Schmidt bộc bạch.

Adriano Schmidt: 'Nếu có cơ hội thì tôi rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam'
Adriano Schmidt (áo đỏ) trong màu áo CLB Hải Phòng

Bên cạnh đó, rào cản ngôn ngữ cũng khiến Adriano Schmidt gặp khó khăn trong việc hòa nhập. "Cũng khó để nói vì tất cả với tôi đều khó như là "Em học tiếng việt"; "Em biết tiếng lai Đức lai Việt"; "Em mẹ Đức and bố Việt"; "Bố ở Hòa Bình với ông nội". Dù vậy, tôi học được rất nhiều. Tôi học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Tôi cũng được đào tạo, tập luyện. Đó là những điều tuyệt vời cho tôi trong thời điểm hiện tại. Tôi cũng học được rất nhiều từ đồng đội của mình. Vì cách người Việt Nam chơi bóng đá khá là khác. Khác với lối chơi của phương Tây. Tôi muốn học cả hai và giờ tôi đã được học".

Khi được hỏi liệu có muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam hay không, cầu thủ sinh năm 1994 chia sẻ: "Tôi cũng không biết liệu có ở Việt Nam lâu không. Vì tôi cũng chưa biết điều gì có thể xảy ra trong tương lai khi gia đình tôi hiện đang ở Đức. Tôi không biết điều gì có thể xảy ra với gia đình tôi. Tôi cũng rất tò mò về tương lai bởi vì mọi việc đang tốt hơn những mùa trước và tôi cũng đang cố gắng để làm được nhiều việc hơn".

Tuy nhiên, trung vệ này cũng không giấu giếm tham vọng một ngày nào đó được mặc trên mình chiếc áo của ĐTQG Việt Nam. Bởi theo Adriano Schmidt, khi đó anh sẽ được đào tạo, bồi dưỡng tốt hơn cũng như học được nhiều hơn từ cả CLB lẫn ĐTQG.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...