Thể thao

Adama Traore chính thức trở lại Barcelona

Adama Traore đã quay trở lại mái nhà xưa Barcelona theo hợp đồng cho mượn tới cuối mùa, kèm điều khoản mua đứt không bắt buộc.

Phong độ của Traore đã đi xuống rõ rệt trong mùa này khi chỉ ghi được 1 bàn ở cả cấp CLB lẫn ĐT Tây Ban Nha trong 25 trận. Chính vì thế, Wolves chấp nhận để cựu thành viên lò La Masia ra đi.

Vào tuần trước, Tottenham đã tiếp cận và đề nghị 15 triệu bảng. Chê số tiền quá ít, Wolves đã từ chối. Trong khi Spurs đang chuẩn bị cho lần hỏi mua thứ 2 thì Barca bất ngờ nhảy vào và nhanh chóng có được cái gật đầu của cả Wolves lẫn Traore.

Adama Traore chính thức trở lại Barcelona

Theo đó, thỏa thuận cụ thể như sau. Barca sẽ mượn Traore đến hết mùa này, kèm điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu euro. Tuy nhiên, điều khoản mua đứt này không bắt buộc.

Trong thời gian mượn, Barca sẽ thay Wolves trả hết tiền lương cho Traore. Bản thân cầu thủ chạy cánh này cũng rất vui được trở lại mái nhà xưa - nơi anh từng rời bỏ năm 2015, và đã đồng ý sơ bộ một hợp đồng 5 năm trong trường hợp Barca mua đứt mình vào mùa hè.

Barca dự định sẽ kiểm tra y tế Traore vào thứ Sáu theo giờ địa phương trước khi công bố chính thức vào cuối tuần.

Traore được xem là phương án thay thế cho Ousmane Dembele. BLĐ Barca vẫn đang "đấu trí" với tiền đạo người Pháp bằng tuyên bố: Gia hạn hoặc rời đội bóng ngay trong tháng 1 này.

Về phần Tottenham, HLV Antonio Conte chắc chắn sẽ rất thất vọng khi không một đòi hỏi trên TTCN nào của ông với chủ tịch Daniel Levy được đáp ứng.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/adama-traore-chinh-thuc-tro-lai-barcelona-3561832201.html