Thể thao

99% giải Serie A sẽ trở lại vào tháng 6

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ý (CONI) Giovanni Malago tự tin tuyên bố rằng "chắc chắn 99%" Serie A mùa giải 2019/20 sẽ khởi động lại vào tháng tới sau quá trình trì hoãn vì Covid-19.

"Cơ hội nào Serie A bắt đầu vào ngày 13/6? Tôi sẽ nói 99%. Mọi thứ đã sẵn sàng để khởi động lại", ông Giovanni Malago nói với RAI hôm 14/5. Trước đó một ngày, 20 CLB thuộc Serie A tuyên bố sau một cuộc họp rằng họ muốn trở lại thi đấu vào ngày 13/6 sau hơn 3 tháng kể từ khi mùa giải 2019/20 tạm dừng.

Trước đó, Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora cũng đã “bật đèn xanh” cho các CLB bắt đầu lại các buổi tập từ đầu tuần này sau khi các cầu thủ được phép vào các cơ sở đào tạo của đội bóng theo kiểu luân phiên cá nhân hồi đầu tháng.

99% giải Serie A sẽ trở lại vào tháng 6
Chủ tịch CONI Giovanni Malago

Nhưng việc tập luyện sẽ được kiểm tra y tế nghiêm ngặt và nếu một thành viên trong CLB nhiễm Covid-19, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách li trong 15 ngày.

"Tôi không biết tại sao họ lại đưa ra quyết định đó. Tôi đã nghe nói đó là một điều vẫn có thể xem xét, nhưng tôi không muốn tham gia vào những khuyến cáo này", Malago nói về một quy định được tạo ra bởi các nhà khoa học Chính phủ Ý.

"Đây là những người nghiêm túc, không nghi ngờ gì, khi được lựa chọn giữa một quy tắc hạn chế hoặc linh hoạt hơn nhằm đảm bảo sự an toàn cho đất nước", Chủ tịch CONI nói thêm.

Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) ngày 14/5 cũng tuyên bố rằng, họ đang cử một đội thanh tra để kiểm tra xem các CLB có tôn trọng các quy định giãn cách của chính phủ hay không. Quyết định này được đưa ra sau khi tờ Corriere Della Sera đưa tin các cầu thủ của Lazio đã thi đấu với nhau vào cuối buổi tập, và điều này rõ ràng vi phạm khuyến cáo của chính phủ.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/99-giai-serie-a-se-tro-lai-vao-thang-6-d75633.html?demo




Loading...