Thể thao

'90% trọng tài La Liga là fan của Real'

Cựu trọng tài Tây Ban Nha - ông Eduardo Iturralde Gonzalez - cho rằng chỉ có 10% đồng nghiệp của ông làm việc ở giải đấu số 1 xứ sở đấu bò ủng hộ Barcelona.

"Dù Barca thích hay không, họ cũng phải chấp nhận rằng 70% người Tây Ban Nha thích Real", ông Iturralde nói với đài El Larguero hôm 21/5. "Ngoài ra, 90% trọng tài ưa Real, còn 10% còn lại thích Barca".

Ở tuổi 53, bây giờ trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez đã không còn đủ sức khỏe để điều hành các trận đấu. Trước khi giải nghệ, ông từng có 17 mùa giải cầm còi ở La Liga và có mặt trong tổng cộng 291 trận.

'90% trọng tài La Liga là fan của Real'
Trọng tài Iturralde ba lần bắt chính trận El Clasico

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez đề cập đến vấn đề nhạy cảm liên quan đến các đồng nghiệp ở Tây Ban Nha. Năm 2014, ông từng nói với Marca:

"Trọng tài không phải người Sao Hoả. Chúng tôi trở thành trọng tài vì chúng tôi mê bóng đá. Đã mê bóng đá thì chẳng có ai không thích một đội nào đó. Tôi sinh ra tại Bilbao nên hâm mộ Athletic Bilbao. Còn nhiều trọng tài khác ưa Barca hoặc Real thôi. Nhưng nếu trọng tài cho Real hưởng lợi, không có nghĩa họ bắt thiếu chuyên nghiệp".

Iturralde cầm còi ở La Liga giai đoạn 1995-2012. Ông 3 lần bắt chính trận El Clasico - giữa Real và Barca. Điều trùng hợp là trong 3 trận đó, Barca toàn thắng với các tỷ số 3-0 (năm 1999), 3-0 (2005) và 5-0 (2010).

Sau khi cầm còi trận thắng 5-0 của Barca ở El Clasico tháng 11/2010, Iturralde bị HLV Jose Mourinho trách móc. Mourinho - khi đó làm HLV Real - nói trong họp báo sau trận: "Thống kê chỉ rõ rằng Barca vui hơn khi Iturralde bắt chính, còn Real kém vui hơn".

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)


>> La Liga áp dụng điều luật chưa từng có trong lịch sử
>> Gerard Pique phản đối trao chức vô địch cho.. Barca
>> La Liga ấn định ngày trở lại sớm hơn dự kiến


https://sohuutritue.net.vn/90-trong-tai-la-liga-la-fan-cua-real-d76161.html?demo