Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

20 ca nhiễm Covid-19 mới khiến Chelsea phải đóng cửa học viện

Chelsea đã phải đóng cửa học viện và chỉ đạo các cầu thủ và HLV ở nhà 1 tuần sau khi phát hiện 20 ca Covid-19 mới.

Cụ thể, Chelsea phát hiện 20 ca dương tính mới sau đợt xét nghiệm diện rộng cho đội U23 và mở rộng ra cả học viện. Theo đó, 20 trường hợp nhiễm Covid-19 kể trên sẽ trở về nhà và tự cách ly theo quy định của Chính phủ.

Đội bóng thành London cũng đã quyết định đóng cửa học viện 1 tuần để phòng tránh virus lây lan và phun khử trùng toàn diện. Trước đó, các cầu thủ ở học viện đã được nghỉ 2 tuần trong giai đoạn Giáng sinh đầu năm mới vì không có lịch thi đấu.

20 ca nhiễm Covid-19 mới khiến Chelsea phải đóng cửa học viện
20 ca nhiễm Covid-19 mới khiến Chelsea phải đóng cửa học viện

Không chỉ học viện, lịch thi đấu đội 1 của Chelsea cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Mới nhất, BTC Ngoại hạng Anh đã ra thông báo hoãn trận đấu giữa Aston Villa vs Tottenham, theo kế hoạch diễn ra vào rạng sáng ngày 14/1 (theo giờ Việt Nam). Thay vào đó BTC đã sắp xếp cho Tottenham đá bù với Fulham - CLB lẽ ra sẽ được nghỉ ngơi trong tuần này.

Đồng thời, lịch thi đấu của Fulham trong trận tiếp theo cũng được điều chỉnh, lùi lại gần 1 ngày để các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Cụ thể, trận đấu giữa Fulham vs Chelsea cuối tuần này sẽ được điều chỉnh từ rạng sáng ngày thứ 7 (theo giờ Việt Nam) sang 0h30 ngày chủ nhật.

HLV Frank Lampard cũng đã lên tiếng kêu gọi các đội bóng chung tay chống Covid-19 bằng cách xây dựng luật riêng trong nội bộ thay vì chỉ tuân thủ những hướng dẫn từ FA: "Tôi không chắc trách nhiệm giữa các CLB và FA nằm ở đâu. Cảm giác của tôi là các CLB nên xây dựng những quy định nội bộ được hướng dẫn bởi Ngoại hạng Anh và FA. Nếu mọi người phá luật thì họ nên bị trừng phạt".

"Từng người dân phải tuân theo luật và các cầu thủ cũng phải tuân thủ luật tương tự ở nơi làm việc bên cạnh những điều luật và quy định đã có sẵn từ FA" - thuyền trưởng của Chelsea nhấn mạnh.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/20-ca-nhiem-covid-19-moi-khien-chelsea-phai-dong-cua-hoc-vien-tintuc730476