Thế giới

Youtube chặn kênh của tổng thống Mỹ Donald Trump

Youtube tạm thời chặn kênh của tổng thống Mỹ Donald Trump đăng video mới hoặc livestream, do một số nội dung trước đó trên kênh này vi phạm chính sách về kích động bạo lực.

Kênh của ông Trump sẽ không thể đăng tải video mới trong ít nhất bảy ngày và nội dung trước đó đã bị gỡ bỏ, Youtube nói trong một thông báo. Công ty không cho biết chi tiết về đoạn video vi phạm chính sách.

Youtube chặn kênh của tổng thống Mỹ Donald Trump

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, và với những lo ngại về nguy cơ bạo lực, chúng tôi đã gỡ nội dung mới được đăng tải trên kênh Donald J. Trump và đưa ra cảnh báo vi phạm chính sách kích động bạo lực," CNN dẫn lời phát ngôn viên YouTube cho hay.

"Theo hệ thống cảnh báo đã được chúng tôi sử dụng từ lâu, kênh Donald J. Trump sẽ bị chặn đăng video mới hoặc livestream trong nhất bảy ngày - và có thể kéo dài thêm," phát ngôn viên cho hay.

YouTube cũng thông báo sẽ bỏ chức năng bình luận phía dưới các video trên kênh của ông Trump.

Động thái được YouTube đưa ra trong bối cảnh nhiều công ty mạng xã hội nỗ lực ngăn chặn việc phát tán thông tin gây hiểu nhầm và kích động bạo lực, sau khi người ủng hộ ông Trump tuần trước xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Sau vụ bạo loạn, Facebook và Twitter đều khóa tài khoản của tổng thống Mỹ, thắt chặt việc thi hành các chính sách về thông tin sai sự thật. Amazon cắt dịch vụ Parler, ứng dụng mạng xã hội được nhiều người ủng hộ ông Trump ưa thích.

Các nghị sĩ Mỹ đã phải sơ tán sau khi người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội, đập phá nhiều cửa kính, cửa sổ và vượt qua lực lượng an ninh. Năm người thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có một sĩ quan cảnh sát Quốc hội.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/youtube-chan-kenh-cua-tong-thong-my-donald-trump-tintuc730795