Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Y tá Anh tự tử sau khi chứng kiến tám bệnh nhân chết vì Covid-19

Nữ y tá tại bệnh viện King's College (London, Anh) đã uống thuốc ngủ tự tử sau khi chứng kiến tám bệnh nhân tử vong vì Covid-19.

Nữ y tá khoảng 20 tuổi, làm việc tại phòng điều trị tích cực của bệnh viện King's College.

Cô được phát hiện bất tỉnh tại bệnh viện, và cảnh sát được gọi tới hiện trường vào lúc 17 giờ 36 (giờ địa phương) hôm 23/02. Theo thông tin báo chí Anh, cô đã tự tử bằng thuốc ngủ.

Y tá Anh tự tử sau khi chứng kiến tám bệnh nhân chết vì Covid-19
Bệnh viện King's College (Ảnh minh họa: Getty)

"Bệnh nhân đã được điều trị, nhưng sau đó qua đời tại bệnh viện," phát ngôn viên cơ quan cảnh sát London thông báo, bổ sung thêm rằng nhà chức trách hiện đang xác minh thân nhân của y tá để thông báo.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết đã nắm được thông tin nữ y tá làm việc tại bệnh viện, nhưng chưa rõ vị trí cụ thể của cô.

Bệnh viện King's College đã ghi nhận tám trường hợp tử vong liên quan tới Covid-19.

Hôm 24/03, Anh ghi nhận số trường hợp tử vong tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát, với 87 người chết, bao gồm 21 người tại một hệ thống bệnh viện ở London. Tổng số người chết vì căn bệnh tại nước này đã lên tới 422.

Những trường hợp tử vong được ghi nhận trong ngày có độ tuổi từ 33-103, hầu hết đều nằm trong nhóm có nguy cơ cao, chẳng hạn như có nhiều bệnh nền, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh.

Nhà chức trách Anh cho biết tính đến hết 24/03 nước này đã ghi nhận hơn 8.000 ca nhiễm Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/y-ta-anh-tu-tu-sau-khi-chung-kien-tam-benh-nhan-chet-vi-covid-19-tintuc672790
Loading...