Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Ý: Người phụ nữ 'mắc kẹt' với xác chồng tử vong vì Covid-19

CNN đưa tin, Giancarlo Canepa - thị trưởng Borghetto Santo Spirito cho biết một người phụ nữ đang "mắc kẹt" tại chính căn hộ của mình cùng với xác chồng tử vong vì Covid-19.

Ý: Người phụ nữ 'mắc kẹt' với xác chồng tử vong vì Covid-19

Người chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona đã qua đời vào 2 giờ sáng ngày thứ Hai (theo giờ địa phương).

Thị trưởng Borghetto Santo nói: "Đúng là cô ấy vẫn còn ở đó với xác người chồng và chúng tôi không thể di chuyển nó cho đến thứ Tư". Ông cũng nói thêm về giao thức kiểm dịch tại Ý, không ai được phép tiếp cận xác chết tử vong vì Covid-19.

"Thật không may, chúng tôi có một giao thức bảo mật phải tuân theo. Người đàn ông nhiễm bệnh từ chối nhập viện để phục hồi, dẫn đến tình trạng đáng thương như vậy. Nếu nghiêm túc tuân thủ chữa trị, điều này đã không xảy ra", ông nói.

Sự việc xảy ra khiến dư luận ở Ý xôn xao. Đài truyền hình địa phương IVG.IT đã đăng tải các video về cuộc phỏng vấn với với người hàng xóm của gia đình này.

"Tội nghiệp người phụ nữ phải cô đơn bên xác chồng mà không có ai bên cạnh. Không ai có thể đến gần để giúp và an ủi cô ấy. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm được giải quyết", người này nói.

IVG.IT cũng cho biết các thành viên của gia đình người đàn ông đã qua đời đang rất tuyệt vọng còn người vợ thì chỉ biết ngồi khóc ở ban công nhà để cầu xin giúp đỡ.

Theo Phương Ly (Ngaynay.vn)
https://ngaynay.vn/the-gioi/y-nguoi-phu-nu-mac-ket-voi-xac-chong-tu-vong-vi-covid19-167614.html