Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Xuất hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 nghi ủ bệnh hơn 1 tháng

Một bệnh nhân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được thông báo nhiễm COVID-19 nCoV sau 34 ngày ủ bệnh.

Chính quyền huyện Tân Hương, thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 16.2 cho biết, một trường hợp nhiễm COVID-19 ở huyện này 34 ngày sau khi bệnh nhân trở về từ chuyến thăm Vũ Hán hồi giữa tháng Một.

Xuất hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 nghi ủ bệnh hơn 1 tháng
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Theo SCMP, người này đã được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng nghi ngờ vào ngày 28.1, nhưng hai lần xét nghiệm đều âm tính. Kết quả xét nghiệm lần thứ ba vào ngày 16.2 mới cho thấy bệnh nhân đã nhiễm COVID-19.

Thêm hai người tham gia các cuộc họp mặt gia đình với người đàn ông ở Tân Hương cũng đã được báo cáo nhiễm virus, trong khi ba người bị nghi ngờ nhiễm đang được cách ly theo dõi.

Chính quyền huyện Tân Hương tuyên bố sẽ kéo dài thời gian cách ly tại nhà từ 14 đến 21 ngày đối với những người dân đã đến Hồ Bắc hoặc có tiếp xúc với những người đã ở đó.

Chính quyền huyện cũng báo cáo một trường hợp nhiễm virus COVID-19 (nCoV) 94 ngày sau khi bệnh nhân tiếp xúc với người thân từ Hồ Bắc. Bệnh nhân đã chăm sóc bố vợ, người đến từ Vũ Hán vào ngày 13.11 và qua đời vài ngày sau đó. Con rể tiếp tục ở lại nhà bố vợ cho đến ngày 31.1. Tuy nhiên, chính quyền chưa xác định người con rể này nhiễm bệnh từ đâu.

Thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, tuần trước cũng đã báo cáo hai trường hợp nhiễm COVID-19 với thời gian ủ bệnh dài hơn 14 ngày. Các trường hợp tương tự cũng đã được báo cáo ở tỉnh An Huy và Sơn Đông.

Theo Song Minh (Lao Động)

https://laodong.vn/the-gioi/xuat-hien-benh-nhan-nhiem-covid-19-u-benh-hon-1-thang-785066.ldo?fbclid=IwAR175QAZkzt5i9G5BXxndxtO2ZNZBAScyuOASdutcOAT60843DUQXj3s7v8
Loading...