Thế giới

Xót xa hình ảnh chở thi thể bệnh nhân Covid-19 bằng xe tuk tuk tại Ấn Độ

Ấn Độ vẫn đang là điểm nóng thứ ba trên thế giới về dịch Covid-19. Số bệnh nhân đông đang gây áp lực rất lớn cho hệ thống y tế.

Tính đến hết ngày 12/7, Ấn Độ đã vượt Nga để trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 850.000 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 22.600 người đã chết - đứng thứ 8 trên phạm vi toàn cầu.

Số lượng bệnh nhân tăng quá nhanh khiến cho năng lực của nghành Y tế Ấn Độ trở nên quá tải. Cộng thêm sự phân hóa giàu nghèo quá lớn, nhiều người thậm chí không có tiền để lo hậu sự cho người thân chết vì Covid-19.

Mới đây, hình ảnh một nạn nhân tử vong do Covid-19 được đưa về nơi chôn cất trên chiếc xe 3 bánh, thi thể bọc trong túi nhựa, không để vừa chiều dài xe và phải nằm ngang đã lập tức gây sốc và khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xót xa hình ảnh chở thi thể bệnh nhân Covid-19 bằng xe tuk tuk tại Ấn Độ
Thi thể bệnh nhân COVID-19 được chở tới chỗ chôn bằng xe tuk tuk

Giới chức địa phương cho biết, người nhà nạn nhân không chờ xe chuyên dụng mà tự vận chuyển thi thể. Cơ quan y tế Ấn Độ đang điều tra vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Một số người cũng lo lắng việc chở người chết vì Covid-19, dù đã được bọc trong túi nhựa, nhưng "chạy ngoài đường" như vậy có thể phát tán virus ra nhiều khu vực.

Hồi tuần trước, một video ghi lại cảnh các nhân viên y tế quăng thi thể bệnh nhân COVID-19 xuống hố chôn tập thể đã gây phẫn nộ dư luận Ấn Độ. Theo lời nhân chứng, có ít nhất 8 thi thể người quá cố đã bị vứt xuống hố.

Chính quyền bang Karnataka sau đó phải lên tiếng xin lỗi và cho biết đã đuổi việc nhóm nhân viên trên. Cơ quan y tế Karnataka khẳng định các nhân viên trên đảm bảo quy định về phòng dịch trong chôn cất và cái sai của họ là thiếu tôn trọng với người đã mất.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-hinh-anh-cho-thi-the-benh-nhan-covid-19-bang-xe-tuk-tuk-tai-an-do-tintuc691747
Loading...