Thế giới

Xe điện chạy thử lao thẳng từ tầng ba xuống đất, hai người thiệt mạng

Hai nhân viên kiểm tra thiệt mạng trong lúc chạy thử xe điện của hãng Nio khi chiếc xe mất lái và lao từ tầng ba của một tòa nhà xuống đất. Vụ việc xảy ra ở thành phố Thượng Hải hôm 22/06.
Xe điện chạy thử lao thẳng từ tầng ba xuống đất, hai người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Weibo)

Theo thông tin do Đài truyền hình Thượng Hải đăng tải, chiếc xe điện bất ngờ mất lái trong khu vực đỗ xe ở tầng ba một tòa nhà tại quận Gia Định, thành phố Thượng Hải. Xe lao thẳng qua cửa kính tòa và và rơi xuống đường, khiến hai nhân viên kiểm tra thiệt mạng.

Hãng xe điện Nio đã xác nhận các thông tin liên quan đến vụ tai nạn, đồng thời cho biết hai nạn nhân tử nạn bao gồm một nhân viên của hãng và một kỹ thuật viên của công ty đối tác, nhưng không nêu danh tính cụ thể. Kiểm tra ban đầu chưa phát hiện sai sót nào đối với chiếc xe điện, Nio nói thêm. Vụ tai nạn được cho là sẽ làm dấy lên những lo ngại về an toàn của xe điện thông minh.

"Các vụ tai nạn chết người liên quan đến xe điện thông minh có thể làm tăng lo ngại về độ an toàn," Gao Shen, một nhà phân tích độc lập ở Thượng Hải nói. "Người tiêu dùng muốn sở hữu sẽ điện có thể sẽ hoãn mua xe cho tới khi nhà sản xuất và cảnh sát chứng minh được rằng tai nạn chết người xảy ra không phải là do công nghệ chưa phát triển".

SCMP dẫn nguồn thạo tin cho biết cảnh sát đang điều tra vụ tai nạn. Một trong hai nhân viên kiểm tra xe đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, người còn lại qua đời sáng 23/06, sau khi trải qua phẫu thuật, theo Đài truyền hình Thượng Hả.

Theo hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, xe điện gặp nạn là một chiếc sedan ET5, được cho là sẽ bàn giao cho khách hàng vào tháng 09 tới, giá khoảng 328.000 nhân dân tệ (tương đương 48.190 USD).

ET5 là model xe điện thứ 5 được ET phát triển và sản xuất từ khi thành lập hồi năm 2014. Xe có ắc quy 75kWh, có thể di chuyển 550km cho mỗi lần sạc.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xe-dien-chay-thu-lao-thang-tu-tang-ba-xuong-dat-hai-nguoi-thiet-mang-tintuc829180