Thế giới

Xe buýt nổ lốp lật xuống sông băng, 19 người chết tại chỗ

Đang di chuyển trên cầu, chiếc xe buýt bất ngờ nổ lốp rồi rơi xuống dòng sông băng khiến 19 người tử vong lại chỗ.

Xe buýt nổ lốp lật xuống sông băng, 19 người chết tại chỗ

Theo doisongphapluat.com, ngày 1/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Zabaykalsky, vùng Viễn Đông (Liên Bang Nga) làm ít nhất 19 người chết và 21 người bị thương.

Cụ thể, hãng RT của Nga đưa tin, chiếc xe buýt chở hành khách đang di chuyển di chuyển từ TP Chita tới Sretensk thuộc khu vực Zabaykalsky. Khi đến khu vực cầu bắc ngang qua con sông Kuenga thì bất ngờ bị nổ lốp, dẫn tới trượt khỏi thành cầu và rơi xuống dòng sông băng.

Cú rơi từ độ cao 6m đã khiến chiếc xe bị lật úp làm 19 hành khách tử vong tại chỗ và 21 người bị thương.

Tại hiện trường, chiếc xe bị lật ngửa trên mặt sông đầy băng tuyết, mái xe bị phá hủy hoàn toàn và các mảnh kính vương vãi khắp nơi.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các xe cứu hỏa và xe cứu thương đã nhanh chóng được điều tới hiện trường. Các nhân viên cứu hộ khẩn trương tìm cách cứu một số nạn nhân bị mắc kẹt trong xe trước khi chiếc xe chìm sâu xuống nước.

Theo vietnamnet.vn, cơ quan chức năng địa phương cho biết đây là một chiếc xe chở khách du lịch, trên xe có 43 người. Tài xế đã mất kiểm soát đối với chiếc xe khi đang băng qua cây cầu ở quận Sretensky, cách điểm đến khoảng 60km. Tài xế, 43 tuổi, đã tử vong ngay tại hiện trường.

Hiện Ủy ban Điều tra Liên bang và Cơ quan Kiểm soát Giao thông Liên bang đã được cử tới hiện trường và sẽ mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Theo Hoàng Tùng (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/xe-buyt-no-lop-lat-xuong-song-bang-19-nguoi-chet-tai-cho-20191202081249358.htm
Loading...