Thế giới

Xả súng tiếp diễn ở Mỹ, nhiều người thương vong

Một người đã thiệt mạng và ít nhất 6 người khác phải nhập viện vì một vụ xả súng bắn giết mới xảy ra ở thành phố Bryan, bang Texas, Mỹ.

Sputnik trích dẫn lời Eric Buske, Cảnh sát trưởng Bryan cho hay, sự cố xảy ra lúc 14h30 ngày 8/4 giờ địa phương (sáng sớm 9/4 giờ Việt Nam) tại công ty nội thất Kent Moore Cabinets trong thành phố. Sau khi xả súng bắn giết, nghi phạm rời khỏi hiện trường.

Trong một thông báo đăng tải trên Twitter sau đó, Sở cảnh sát Bryan xác nhận 7 nạn nhân thương vong trong sự cố, bao gồm một người đã thiệt mạng, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, một người bị thương nhẹ và một người lên cơn hen suyễn. Nghi phạm bị bắt giữ là nhân viên của công ty. 

Xả súng tiếp diễn ở Mỹ, nhiều người thương vong
Xe cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: CBS

Cảnh sát trưởng hạt Grimes, ông Don Sowell cho biết nghi phạm gây ra vụ việc đã bị bắt giữ. Cảnh sát trưởng thị trấn Bryan, ông Eric Buske cho biết nghi phạm đã trốn thoát khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công và cảnh sát cho rằng nghi phạm là một nhân viên của công ty nói trên. Nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã vào cuộc để điều tra vụ việc.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) trong một tuyên bố cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc xảy ra ở Bryan ngày 8.4. Trong khi đó, Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott nói: ''Tôi đã làm việc với cơ quan an toàn công cộng và lực lượng đặc nhiệm tiểu bang Texas nhằm hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật địa phương ứng phó nhanh chóng với loại hành động phạm tội này''.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước đó, ông Abbott đã lên tiếng chỉ trích các sắc lệnh hành pháp mới nhằm cải cách súng đạn của Tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những vấn đề gây tranh cãi tại Quốc hội Mỹ.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)


>> Lại xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng
>> Xả súng kinh hoàng tại quận Cam ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng
>> Xả súng tại quận Cam: Mẹ bất lực nhìn con nhỏ chết trên tay
>> Xả súng gần căn cứ quân sự Mỹ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xa-sung-tiep-dien-o-my-nhieu-nguoi-thuong-vong-tintuc750286