Thế giới

Xả súng kinh hoàng trong buổi tụ tập đường phố ở Mỹ, hàng chục người thương vong

Một người chết và 20 người bị thương, trong đó có 9 người nguy kịch, sau một vụ xả súng đẫm máu ở Washington DC (Mỹ) hôm 09/08.

Một nạn nhân nam giới 17 tuổi thiệt mạng và một cảnh sát ngoài nhiệm vụ "trong tình trạng nguy kịch", cùng nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại buổi tụ tập tại thủ đô Washington DC của Mỹ hôm 09/08, theo cảnh sát.

Xả súng kinh hoàng trong buổi tụ tập đường phố ở Mỹ, hàng chục người thương vong
Hiện trường vụ xả súng ở Washington DC (Ảnh: NBC4 Washington/AP)

Vụ việc xảy ra vào lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại khu vực 33rd Street và Dubois Place, nơi hơ 100 người tụ tập, theo cảnh sát trưởng Washington DC Peter Newsham. Trong buổi tụ tập này, một vụ cãi vã đã xảy ra, và ít nhất ba người đã xả súng vào đám đông.

Tổng cộng 21 người trúng đạn, trong đó có 11 phụ nữ và hai thiếu niên. Một trong hai thiếu niên, Christopher Brown, đã tử vong vì vết thương quá nặng, theo ông Newsham.

Cảnh sát trưởng Washington DC cũng cho biết một sĩ quan cảnh sát ngoài nhiệm vụ của Đặc khu Columbia đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch.

Sở cứu hỏa Đặc khu Columbia cho biết 9 nạn nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Hai nạn nhân bị thương khác được tìm thấy bên ngoài buổi tụ tập và được đưa đi cấp cứu. Những người này có thể liên quan tới vụ xả súng, theo cánh sát.

"Thật đáng tiếc là một số cá nhân không tôn trọng mạng sống con người đã xả súng vào buổi tụ tập," thị trưởng Washington DC Muriel Bowser nói.

Cảnh sát trưởng Đặc khu Columbia Newsham cho biết việc tụ tập đông người là vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh của giới chức địa phương, tuy vậy lực lượng chức năng đã không thể kiểm soát hay giải tán đám đông.

Các điều tra viên hiện vẫn đang tìm bằng chứng và nhân chứng, nhưng chưa rõ động cơ gây án của các đối tượng, theo ông Newsham.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xa-sung-kinh-hoang-trong-buoi-tu-tap-duong-pho-o-my-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-tintuc696943
Loading...
Tin cũ hơn