Thế giới

Xả súng kinh hoàng tại quận Cam ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng

Ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em, trong vụ xả súng ở quận Cam, bang California - Mỹ hôm 31/3 (giờ địa phương).

Theo hãng tin AP, vụ việc xảy ra lúc 17h30 ngày 31/3 giờ địa phương (sáng 1/4 giờ Việt Nam) tại một tòa nhà 2 tầng ở số 202 đại lộ West Lincoln ở quận Cam, phía nam thành phố Los Angeles. Đây là quận có nhiều người Việt sinh sống.

Đài NBC cho biết có ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ xả súng bao gồm 1 trẻ em, và một người khác bị thương. Cảnh sát đã đấu súng với nghi can và làm y bị thương. Hiện nghi can đã được đưa đến bệnh viện, nhưng chưa rõ tình trạng cũng như động cơ gây án.

Xả súng kinh hoàng tại quận Cam ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng

Một đoạn video do người dân sống gần tòa nhà phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook, cho thấy cảnh sát khiêng một người bất động ra ngoài, theo trang Orange County Register.

Cảnh quay cũng cho thấy lực lượng an ninh lấy hai khẩu súng ngắn từ một người đang nằm trên mặt đất, giúp đỡ một người và còng tay hai người khác.

Xả súng kinh hoàng tại quận Cam ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng - 1

Thống đốc California Gavin Newsom tối 31/3 chia sẻ trên Twitter: "Kinh hoàng và đau lòng. Trái tim của chúng tôi đang ở bên các gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm kịch khủng khiếp tối nay".

Các vụ xả súng đẫm máu đã tăng đáng lo ngại tại Mỹ trong khoảng 2 tuần vừa qua. Mười người đã thiệt mạng trong một siêu thị ở TP Boulder, bang Colorado tuần trước và 8 người bị bắn chết - trong đó có 6 phụ nữ gốc Á - tại 3 cơ sở chăm sóc sắc đẹp ở khu vực Atlanta vào tuần trước.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Mỹ: Xả súng tại bang Virginia khiến ít nhất 10 người thương vong
>> Lại xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xa-sung-kinh-hoang-tai-quan-cam-o-my-it-nhat-4-nguoi-thiet-mang-tintuc748510