Thế giới

Xả súng kinh hoàng ở Đức, 8 người thiệt mạng

Cảnh sát Đức cho biết các nghi can đã đào thoát sau khi gây ra hai vụ xả súng ở gần Frankfurt, khiến 8 người thiệt mạng.

Ít nhất tám người chết và năm người khác bị thương nặng trong hai vụ xả súng xảy ra tại một quán bar tại Hanau, Đức, theo cảnh sát địa phương.

Văn phòng công tố xác nhận tám người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở gần Frankfurt, theo báo Hessenschau.

Xả súng kinh hoàng ở Đức, 8 người thiệt mạng
Ảnh: Reuters

Ban đầu cảnh sát cho biết có năm người bị thương nặng, nhưng sau đó xác nhận "tám người thiệt mạng". Một cuộc điều tra quy mô lớn đang diễn ra.

Theo cảnh sát và truyền thông địa phương, ít nhất một trong số các nạn nhân bị thương nặng vào khoảng 22 giờ 19/02 (giờ địa phương), khi tám hoặc chín phát súng được bắn ra tại quán bar Midnight ở thị trấn Hanau.

Một chiếc xe tối màu được trông thấy rời khỏi hiện trường. Không lâu sau đó, nổ súng tiếp túc xảy ra tại quán bar Arena Bar & Cafe ở quảng trường trung tâm Kurt-Schumacher-Platzin thuộc quận Kesselstadt, nơi ghi nhận năm người bị thương nặng.

Ban đầu truyền thông địa phương đưa tin về một vụ xả súng thứ ba được cho là xảy ra tại quận Lamboy, nhưng cảnh sát đã bác bỏ thông tin này.

Theo Bild, cảnh sát đã bắt một nghi phạm. Hiện chưa rõ bao nhiêu nghi phạm tham gia vụ xả súng.

Cảnh sát Đức hôm 19/02 cho biết hiện chưa có nhiều thông tin về hai vụ xả súng, và kêu gọi nhân chứng làm việc với nhà chức trách. Không có thông tin gì về động cơ vụ việc.

Vụ xả súng tại Frankfurt diễn ra chỉ vài ngày sau khi một người bị bắn chết và bốn người khác bị thương trong một vụ tấn công tương tự tại Berlin. Hiện cảnh sát cũng chưa xác định được động cơ vụ tấn công này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xa-sung-kinh-hoang-o-duc-8-nguoi-thiet-mang-tintuc667298
Loading...