Thế giới

William nhắc đến Harry trong bài phát biểu cảm ơn

Hoàng tử William thay mặt em trai gửi lời cảm ơn bạn bè và những người quyên góp cho bức tượng Diana trong một sự kiện ở Điện Kensington.
William nhắc đến Harry trong bài phát biểu cảm ơn
Hoàng tử William và Hoàng tử Harry sóng bước vào vườn Sunken để khánh thành tượng Diana hôm 1/7. Ảnh: PA

Từ tuần trước, Hoàng gia tổ chức bữa tiệc chiêu đãi riêng tư tại cung điện phía tây của London nhằm tri ân bạn bè và các nhà tài trợ quyên góp dựng tượng cố Công nương Diana trong khu vườn Sunken. Tuy nhiên, tới hôm 23/10, một nguồn tin mới tiết lộ một số chi tiết về bữa tiệc này với The Sun. Theo đó, trong sự kiện, Hoàng tử William cho biết anh và em trai Harry "đều ưng ý" với bức tượng. Hoàng tử 39 tuổi nói: "Bức tượng tạo cảm giác rất gần gũi và ngọt ngào".

Hồi tháng 7, Hoàng tử Harry đã từ nhà riêng ở Santa Barbara, California bay về Anh chứng kiến lễ khánh thành bức tượng. Song anh lại bỏ lỡ buổi tiệc tôn vinh mẹ quá cố lần này. Nguồn tin kể lại: "Bữa tiệc mang không khí gia đình thực sự vì có rất nhiều người trong số 17 con đỡ đầu của Diana cũng ở đó. William đã có bài phát biểu tuyệt vời. Anh ấy nói lời cảm ơn và nhắc đến Harry, diễn tả cả hai hạnh phúc thế nào với bức tượng. Hai anh em hầu như không nói chuyện nhiều nhưng rõ ràng bức tượng Công nương Diana đã làm được vài điều tốt cho mối quan hệ của cả hai".

William nhắc đến Harry trong bài phát biểu cảm ơn - 1
Tượng Diana - Vương phi xứ Wales trong vườn Sunken, Điện Kensington. Ảnh: PA

Từ sau cuộc phỏng vấn của nhà Sussex với Oprah Winfrey, căng thẳng giữa hai anh em William và Harry bị đẩy lên đỉnh điểm. Tuy nhiên, lễ khánh thành tượng mẹ quá cố được coi là cơ hội để họ hàn gắn. Harry bay về Anh một mình mà không có vợ con đi cùng. Trong khi đó, Kate cũng ở nhà để William có thời gian riêng với em trai. Tiệc mừng bức tượng đáng lẽ được tổ chức ngay khi đó nhưng cuối cùng phải hoãn tới tháng 10 vì lo ngại dịch bệnh.

Tháng trước, thông tin rò rỉ từ cung điện cho biết bữa tiệc dự kiến có khoảng 100 khách mời và diễn ra hôm 19/10. Bạn bè của Vương phi xứ Wales, bao gồm ca sĩ Elton John, dự tiệc cùng Công tước xứ Cambridge. Ngoài ra, cựu nhân viên và người thân bên phía nhà Spencer cũng có mặt.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)
https://ngoisao.net/william-nhac-den-harry-trong-bai-phat-bieu-cam-on-4376088.html