Thế giới

William 'chấm dứt tình bạn 20 năm vì Tom Bradby đứng về phía Harry'

William cảm thấy thất vọng bởi mối quan hệ của phóng viên Tom Bradby, người mà anh đã quen biết và làm bạn suốt 20 năm, với nhà Sussex nên quyết định "nghỉ chơi".
William 'chấm dứt tình bạn 20 năm vì Tom Bradby đứng về phía Harry'
Hoàng tử William buồn trước mối quan hệ của Bradby với vợ chồng em trai. Ảnh: PA.

"Tình bạn giữa William và Tom đã kết thúc. Công tước xứ Cambridge cảm thấy thất vọng với Bradby và cách mà anh ấy hành xử trong vài tháng qua. William vốn có một tâm hồn nhạy cảm và tin rằng chính trong những thời điểm khủng hoảng, khó khăn là lúc bạn nhận ra đâu mới là người bạn thật sự của mình. Công bằng mà nói thì Bradby đã không phải là một trong số những người bạn này", một nguồn tin hoàng gia tiết lộ với Mail.

Theo thông tin được cung cấp, nhiều phụ tá hoàng gia cấp cao không hài lòng với Bradby và cách mà ITV News đưa tin về việc nhà Harry - Meghan rời khỏi hoàng gia Anh.

Bradby, hiện đóng vai trò người dẫn chương trình của ITV News At Ten, đã nói chuyện riêng với Công tước và nữ Công tước xứ Sussex trong chuyến công du châu Phi của họ hồi tháng 9/2019.

Trong cuộc trò chuyện, Meghan đã chỉ trích hoàng gia Anh khi nói rằng: "Không có mấy người hỏi liệu tôi có ổn không. Đó là một điều rất thực tế mà tôi đã trải qua... mọi chuyện thực sự là một cuộc vật lộn".

Trong khi đó, Harry cũng thừa nhận với Bradby rằng anh và William "hiện đi trên hai con đường khác nhau".

William 'chấm dứt tình bạn 20 năm vì Tom Bradby đứng về phía Harry' - 1
Người dẫn chương trình ITV Tom Bradby đã làm bạn 20 năm với William. Ảnh: Rex.

"Một số nhân viên ở cung điện thậm chí còn tức giận hơn đối với Bradby và giọng điệu của anh ta khi đưa tin ở ITV, bởi nó cho thấy anh ta ủng hộ Harry và Meghan. Mọi người đều biết Bradby đã đích thân liên lạc với Harry khá thường xuyên và các phụ tá hoàng gia đều biết rõ mọi chuyện đang diễn ra như thế nào. Nhưng thật khó để chấp nhận chuyện đó trong khi Bradby và William đã có mối quan hệ lâu dài", nguồn tin nói thêm.

Gần đây, cuộc phỏng vấn "kể hết" của nhà Harry - Meghan với Oprah còn được ITV mua với giá 1 triệu bảng Anh (1,4 triệu USD) để được quyền phát sóng.

Trước đây, Hoàng tử William đã đích thân chọn Bradby thực hiện các cuộc phỏng vấn độc quyền về anh và vợ, Kate Middleton. Bradby đã được phép trò chuyện với cặp đôi sau khi họ đính hôn hồi tháng 11/2010.

"Vợ chồng William đã yêu cầu thực hiện phỏng vấn với chỉ Bradby, người mà họ đã quen biết được một thời gian", phát ngôn viên của William khi đó nói.

William 'chấm dứt tình bạn 20 năm vì Tom Bradby đứng về phía Harry' - 2
Bradby trò chuyện với nhà Sussex trong chuyến công du của cặp vợ chồng hoàng gia tới châu Phi hồi tháng 9/2019. Ảnh: ITV.

Hồi đầu năm, người dẫn chương trình của đài ITV thừa nhận anh ta dễ dàng tiếp cận với Harry và Meghan trong chuyến công du châu Phi do cả hai khi đó đang "dễ tổn thương".

"Thực tế mà tôi nhận thấy trong chuyến đi là nhà Sussex đang rất dễ tổn thương, khi cân nhắc vấn đề sức khỏe tinh thần và tất cả những điều còn lại, bạn phải cẩn thận với những từ ngữ bạn dùng - đó là câu chuyện mà tôi đã nhận thấy và có vẻ như đó là điều đúng đắn mà báo chí nên làm, cố gắng và kể câu chuyện đó một cách thấu cảm nhất có thể. Điều mà tôi nhận thấy ở Harry đó là: dù là ở nơi riêng tư hay trước công chúng, nếu bạn đặt một câu hỏi chân thật thì anh ấy cũng sẽ đưa ra câu trả lời chân thật như thế", Bradby nói trên Good Morning America.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)


>> Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai bởi một thông báo ngông cuồng, xúc phạm Nữ hoàng Anh của vợ chồng Meghan
>> Tính toán sai lầm của Harry: Tưởng 'hạ gục' được anh trai nào ngờ Hoàng tử William lại được lợi cả đôi đường
>> Hậu bão drama cùng vợ chồng Harry, Nữ hoàng Anh gọi tên Hoàng tử William trong quyết định mới, nhận được sự ủng hộ lớn từ dân chúng
>> Công nương Kate tung ảnh đẹp ngây ngất ra mắt cuốn sách đặc biệt, Harry và William dự định tái hợp sau rạn nứt?


https://ngoisao.net/william-cham-dut-tinh-ban-20-nam-vi-tom-bradby-dung-ve-phia-harry-4259715.html