Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

WHO: Biến thể B.1617 của Ấn Độ có mặt ở 44 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã coi biến thể B.1.617 của virus SARS-CoV-2, biến thể phát hiện ở Ấn Độ là biến thể đáng quan ngại.

"Chúng tôi phân loại đây là biến thể "đáng lo ngại" ở cấp toàn cầu. Có một số thông tin cho thấy khả năng lây truyền của B.1.617 đã tăng lên" - bà Maria Van Kerkhove, người đứng đầu bộ phận chuyên trách các loại bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện của WHO, thông báo ngày 10/5.

WHO cho hay, đã phát hiện biến thể này ở 44 quốc gia, ở tất cả các khu vực trên thế giới.

WHO: Biến thể B.1617 của Ấn Độ có mặt ở 44 quốc gia

B1.617 là biến thể thứ tư được WHO đưa vào danh sách nhóm biến thể "đáng lo ngại" của virus corona (Variants of Interest-VOI), bên cạnh 3 biến thể khác có nguồn gốc từ Anh, Brazil và Nam Phi.

Ngoài Ấn Độ, Anh có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất do biến thể virus gây ra. Các biến thể nguy hiểm hơn phiên bản gốc của virus bởi dễ lây truyền hơn, khả năng gây tử vong cao hơn và có thể có khả năng kháng phần nào đó của vaccine.

Theo Hãng tin Reuters, Philippines là quốc gia mới nhất ghi nhận các ca nhiễm biến thể B.1.617. Bộ Y tế Philippines ngày 11-5 báo cáo 2 trường hợp đầu tiên mắc biến thể này. Họ là 2 thuyền viên đã về nước hồi tháng 4 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Oman.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Chuyên gia WHO chính thức cảnh báo toàn thế giới về biến thể Covid-19 Ấn Độ lây lan nhanh, né miễn dịch
>> WHO: Triều Tiên vẫn 'miễn nhiễm' với COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/who-bien-the-b1617-cua-an-do-co-mat-o-44-quoc-gia-tintuc757700