Thế giới

Walmart bị chỉ trích vì bán áo len in hình ông già Noel sử dụng ma túy

Walmart Canada đã phải lên tiếng xin lỗi và gỡ bỏ các mặt hàng áo len in hình ông già Noel sử dụng ma túy khỏi trang web chính thức của nhà bán lẻ này.

"Những chiếc áo len này được bán bởi hãng thứ ba. Những mặt hàng này không đại diện cho những giá trị mà Walmart trân trọng, và không thể tồn tại trên website của chúng tôi.Walmart Canada đã gỡ bỏ những mặt hàng này khỏi website, và chúng tôi chân thành xin lỗi quý khách hàng," người đại diện Walmart nói trong một thông báo đưa ra hôm 07/12.

Walmart bị chỉ trích vì bán áo len in hình ông già Noel sử dụng ma túy
Bên ngoài một cửa hàng Walmart ở Canada (Ảnh minh họa: Walmart)

Walmart Canada đã phải đưa ra thông báo này cùng lời xin lỗi, khi người mua sắm phát hiện những chiếc áo len có chủ đề "người lớn" được chào bán trên website của nhà bán lẻ này.

Một mẫu áo len có in hình ông già Noel bên chiếc bàn có chất bột màu trắng được rải thành ba hàng dọc, khiến không ít người mua sắm liên tưởng tới ma túy.

Trong phần mô tả sản phẩm, nhà sản xuất chiếc áo len gọi chất bột màu trắng này là tuyết, nhưng lại viết "loại tuyết tốt nhất có xuất xứ từ Nam Mỹ," ám chỉ việc sản xuất, điều chế ma túy của các băng đảng tội phạm ở châu lục này.

Theo thông tin của trang Globalnews.ca, người mua sắm còn phát hiện nhiều mẫu áo len khác có in hình ông già Noel được vẽ với chủ đề "người lớn" khá tục tĩu. Phần lớn những sản phẩm này đã bị nhà bán lẻ Walmart Canada gỡ khỏi trang web.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/walmart-bi-chi-trich-vi-ban-ao-len-in-hinh-ong-gia-noel-su-dung-ma-tuy-tintuc657857
Loading...