Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Vương hậu Malaysia đích thân nấu ăn cho y bác sĩ chống Covid-19

Vương hậu Malaysia cho biết những món ăn do bà tự tay nấu nướng sẽ được gửi tới các y bác sĩ và nhân viên y tế tiền tuyến đang chống dịch Covid-19.

"Những món tôi sẽ gửi cho Bệnh viện Sungai Buloh và Trung tâm Trù bị và Ứng phó Khủng hoảng (CPRC) gồm ayam gulai tempoyak, cải xào, trứng muối," Vương hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah viết trên tài khoản Instagram hôm 24/03.

Vương hậu Malaysia đích thân nấu ăn cho y bác sĩ chống Covid-19

Ayam gulai tempoyak là món thịt gà cay nấu với gia vị sầu riêng của Malaysia.

Vương hậu Azizah cho biết bà cũng nấu một số món ăn khác cho các hoàng tử, công chúa.

Người dùng mạng xã hội Malaysia ca ngợi sự ân cần, chu đáo của Vương hậu khi quan tâm tới các y bác sĩ và nhân viên y tế tiền tuyến đang tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nước này.

"Chúng ta thật may mắn khi có một Vương hậu như bà," một người dùng Instagram bình luận.

"Cảm ơn Vương hậu Azizah vì đã sẵn lòng nấu ăn cho các nhân viên y tế tiền tuyến," một người khác viết.

Trước đó vào hôm 22/03, Vương hậu Malaysia cũng đã nấu các món ăn gửi tới Bệnh viện Sungai Buloh và Trung tâm Trù bị và Ứng phó Khủng hoảng nước này.

Vương hậu Azizah nổi tiếng là người nhân hậu, đam mê nấu ăn, ân cần, chu đáo với các thành viên khác trong Hoàng gia Malaysia, cũng như với các quan chức và người dân nước này.

Malaysia hiện đã ghi nhận 1.624 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 17 trường hợp tử vong. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính phủ nước này ngày 25/03 đã thông báo lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài với 14/04, thay vì kết thúc vào 31/03 như trước.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vuong-hau-malaysia-dich-than-nau-an-cho-y-bac-si-chong-covid-19-tintuc672784
Loading...

Loading...