Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Vui chơi bất chấp cảnh báo đại dịch, hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm Covid-19

Đại học Tampa ở bang Floria thông báo ít nhất năm sinh viên nhiễm Covid-19 sau khi đi du lịch trong kỳ nghỉ Xuân.

"Đại học Tampa được thông báo năm sinh viên của trường, đi du lịch cùng những sinh viên khác trong kỳ nghỉ Xuân, đã được xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19," thông báo từ phía nhà trường cho biết.

Vui chơi bất chấp cảnh báo đại dịch, hàng loạt sinh viên Mỹ nhiễm Covid-19
Người dân Mỹ trên bãi biển Clearwater, Florida hôm 20/03 (Ảnh: AP)

Đại học Tampa, như nhiều trường khác ở Mỹ, đã chuyển sang dạy học trực tuyến từ đầu tháng. Tuy vậy, khu vực ký túc xá vẫn mở cửa và các sinh viên vẫn tiếp xúc gần với nhau.

Việc các sinh viên đổ xô tới tại các bãi biển ở Florida đã khiến họ hứng chịu nhiều chỉ trích, trong bối cảnh nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người dân thực hiện cách ly cộng đồng và ở nhà do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nơi.

Trong một video được đài truyền hình CBS đăng tải, một số sinh viên du lịch tại thành phố Miami, bang Florida đã tỏ thái độ bất chấp trước mối nguy hiểm từ dịch bệnh, khiến nhiều ý kiến chỉ trích được đưa ra.

Thống đốc Florida Ron DeSantis cũng đang chịu nhiều chỉ trích vì để người dân tới các bãi biển ở bang này. Ông đã cho đóng cửa các bãi biển ở Broward và Palm Beach vào tuần trước, nhưng một luật sư đang khởi kiện chính quyền bang để yêu cầu toàn bộ bãi biển.

Nhà chức trách bang Florida cho biết đã ghi nhận 1.227 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 28 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vui-choi-bat-chap-canh-bao-dai-dich-hang-loat-sinh-vien-my-nhiem-covid-19-tintuc672617
Loading...