Thế giới

Vua Charles III đuổi cậu em dính bê bối tình dục ra khỏi Điện Buckingham

Vua Charles III đã yêu cầu em trai Andrew rời khỏi Điện Buckingham, báo chí dẫn nguồn tin thân cận Hoàng gia Anh cho biết.

Vua Charles III đuổi cậu em dính bê bối tình dục ra khỏi Điện Buckingham

Hoàng tử nhiều bê bối 62 tuổi đã dừng các hoạt động của Hoàng gia từ ba năm trước, do có quan hệ với hai đối tượng buôn bán tình dục khét tiếng Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell, theo New York Post.

The Sun cuối tuần trước dẫn nguồn tin thân cận với Hoàng gia cho biết Andrew sẽ không được phép có văn phòng trong Điện Buckingham.

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã cho Hoàng tử Andrew tiếp tục sống trong Điện Buckingham và giữ lại một số lượng nhỏ nhân viên, sau khi ông rời khỏi nghĩa vụ năm 2020.

Tuy vậy, sau khi Vua Charles III lên ngôi, Andrew sẽ không được phép sử dụng Điện Buckingham như là địa chỉ.

"Bất kể hiện diện nào tại Điện Buckingham đều đã chính thức kết thúc. Nhà Vua đã nói rõ điều đó. Hoàng tử Andrew không phải là thành viên Hoàng gia đang hoạt động. Ông ấy tự lo cho bản thân," nguồn tin nói.

Động thái kể trên là hình phạt mới nhất cho Andrew, từ khi ông này tìm cách phủ nhận những cáo buộc của Virginia Giuffre về việc cô bị ép phải quan hệ tình dục với ông. Dù không thừa nhận cáo buộc, Andrew đã đồng ý chi 12 triệu USD tiền hòa giải, sau khi Giuffre kiện ông vì lạm dụng tình dục.

Andrew bị tước danh hiệu hoàng gia và quân đội, đồng thời không được phép mặc quân phục tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II. Vua Charles III sau đó nói với Andrew rằng ông sẽ không được phép trở lại cuộc sống Hoàng gia. Nguồn tin cho biết hồi tháng trước, Vua Charles III đã không cho phép Andrew hưởng bảo vệ an ninh 24/24.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vua-charles-iii-uoi-cau-em-dinh-be-boi-tinh-duc-ra-khoi-ien-buckingham-a366062.html