Thế giới

Vụ mất tiền gây xôn xao tại nhà cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia

Dư luận Malaysia đang hoài nghi về số tiền mà cựu Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên này vừa bị mất cắp.

Giám đốc cảnh sát huyện Petaling Jaya, Ezanee Mohd Faisal, cho biết họ đang lấy lời khai của 6 người hôm 31/3, liên quan tới vụ cựu Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Syed Saddiq Syed Abdul Rahman báo mất 210.000 ringgit (48.193 USD) tại nhà riêng.

Ông Syed Saddiq sau đó đã phải lên tiếng giải thích với dư luận, rằng số tiền đó thuộc sở hữu của ông và cha mẹ. Trong đó của ông là 90.000 ringgit, 50.000 của mẹ ông và 70.000 của cha ông dành dụm có được. Số tiền sở hữu chung còn lại ông định sửa lại căn nhà.

Bản thân ông cũng chưa có nhà riêng vì chưa đủ điều kiện tài chính. Song tại Malaysia có thông tin cho rằng số tiền này do một người phụ nữ bí mật nào đó chuyển cho ông.

Vụ mất tiền gây xôn xao tại nhà cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia
Cựu Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Syed Saddiq Syed Abdul Rahman

Trước những nghi vấn này, cựu bộ trưởng giải thích: “Tôi chẳng có gì phải giấu cả, nếu đó là tiền bẩn thì tôi báo cảnh sát làm gì. Còn nói rằng đó là số tiền bất hợp pháp mà một phụ nữ bí mật nào đó chuyển cho tôi thì hãy cứ chờ điều tra”.

Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã mở cuộc điều tra, trong khi ông Rahman nói mình sẽ hợp tác đầy đủ với MACC cũng như phản ứng những người "vu khống và phá hủy danh dự của mình cùng gia đình".

Cảnh sát Malaysia đang tiếp tục điều tra sự việc.

Ông Rahman nhậm chức Bộ trưởng Bộ Thể thao Thanh niên Malaysia vào ngày 2/7/2018, khi mới 25 tuổi và trở thành bộ trưởng nội các trẻ nhất Malaysia và châu Á.

Tuy nhiên, lúc này Rahman không còn là bộ trưởng sau khi nội các cũ bị giải tán cùng với đơn từ chức của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad hôm 24/2. vừa qua.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-mat-tien-gay-xon-xao-tai-nha-cuu-bo-truong-tre-nhat-malaysia-tintuc674072

Loading...