Thế giới

Vụ giáo viên Pháp bị chặt đầu: cảnh sát đã bắt được 4 đối tượng tình nghi, trong đó có trẻ vị thành niên

Cảnh sát Pháp vừa tập kích nhà của nghi phạm và bắt giữ 4 đối tượng, trong đó có một trẻ vị thành niên, liên quan vụ giết hại dã man một giáo viên ở Conflans-Saint-Honorine, gần Paris.

Vụ việc xảy ra vào chiều 16/10 tại khu vực ngoại ô tây bắc thủ đô Paris. Nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã cắt cổ và sau đó chặt đầu một giáo viên 47 tuổi, theo Guardian.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và truy bắt kẻ tấn công. Tên này từ chối đầu hàng và dùng dao đe dọa cảnh sát. Nhà chức trách Pháp cho biết cảnh sát đã bắn chết nghi phạm bằng 10 phát đạn.

Án mạng đã xảy ra gần trường trung học Bois-d'Aulne tại trấn Conflans-Sainte-Honorine thuộc tỉnh Yvelines. Tổng thống Emmanuel Macron mô tả đây là một vụ khủng bố.

Vụ giáo viên Pháp bị chặt đầu: cảnh sát đã bắt được 4 đối tượng tình nghi, trong đó có trẻ vị thành niên
Hiện trường vụ án

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ thấy thi thể của một giáo viên bị chặt đầu, và sau đó phát hiện một đối tượng tình nghi tại thành phố bên cạnh thuộc tỉnh Val-d’Oise. Nhân vật này nhất quyết không đầu hàng, thậm chí còn dùng dao đe dọa cảnh sát nên đã bị bắn chết.

Theo các nhân chứng, kẻ giết người đã hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) trước khi bị cảnh sát hạ gục.

Theo hãng tin Nga RT, nhà chức trách Pháp chưa chính thức xác nhận danh tính của nhân vật này. Tuy nhiên, nhiều tờ báo dẫn các nguồn tin và tin tức trên mạng xã hội cho biết, đó là một người Chechnya, sinh ở Moscow năm 2002 và tới Pháp sống từ nhỏ. Đại sứ quán Nga ở Paris đã đề nghị Chính phủ Pháp cung cấp thông tin về đối tượng nhưng chưa nhận được phản hồi.

Văn phòng Công tố quốc gia về chống khủng bố của Pháp ngay lập tức mở cuộc điều tra về hành động giết người có liên quan đến tổ chức khủng bố. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đích thân tới nơi xảy ra vụ việc và tuyên bố chủ nghĩa khủng bố sẽ không thể chia rẽ nước Pháp.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-giao-vien-phap-bi-chat-dau-canh-sat-da-bat-duoc-4-doi-tuong-tinh-nghi-trong-do-co-tre-vi-thanh-nien-tintuc711428
Loading...