Thế giới

Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã hơn 400 người chết

Số người chết trong vụ chìm tàu trên sông Dương Tử ở Trung Quốc đã tăng lên 406 vào ngày 7-6, số người mất tích giảm xuống còn 40.

Số người chết trong vụ chìm tàu trên sông Dương Tử ở Trung Quốc đã tăng lên 406 vào ngày 7-6, số người mất tích giảm xuống còn 40.

 
Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã hơn 400 người chết

Đội cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vào bờ. Ảnh: Reuters

Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã hơn 400 người chết - 1

Đội cứu hộ đứng bên bờ sông nhìn Ngôi sao Phương Đông được kéo tàu lật lại. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ đã phá vỡ cửa cabin để vào tìm kiếm người mất tích sau khi dùng cần cẩu lật tàu lại thành công từ hôm 5-6. Công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được diễn ra nhưng hy vọng về người sống sót rất mong manh. Tính đến gày 7-6 đã là 7 ngày kể từ khi Ngôi sao Phương Đông lật úp, một tuần đầy đau buồn đối với thân nhân của các du khách xấu số.

Truyền hình Trung Quốc đã phát sóng cảnh các quan chức chính phủ, nhân viên cứu hộ đứng trên boong xà lan đối mặt với Ngôi sao Phương Đông, hạ mũ, cúi đầu tưởng niệm, loạt còi dài vang lên như tiếng khóc đưa tang. Gia đình của các nạn nhân sẽ tập trung bên sông thực hiện các nghi lễ cúng bái người đã khuất theo phong tục tập quán ở đây.
 
Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã hơn 400 người chết - 2

Người nhà nạn nhân đau khổ trông tin. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Jiang Zhao – Tổng giám đốc Công ty quản lý tàu Ngôi sao Phương Đông, đã cúi đầu xin lỗi trong một cuộc phỏng vấn về thảm họa này. Đồng thời, ông này cho biết phía công ty quản lý tàu sẽ hợp tác triệt để với cảnh sát để điều tra. Bắc Kinh đã cam kết sẽ “không có che đậy” trong cuộc điều tra này. Cảnh sát đã bắt giữ thuyền trưởng và máy trưởng của tàu để thấm vấn. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tàu không bị quá tải và có đủ áo phao cứu sinh.

Hơn 1.400 người là người thân các nạn nhân đã tập trung đến huyện Giám Lợi, tỉnh Hồ Bắc- Trung Quốc, nơi con tàu bị đắm, để bày tỏ sự bất bình vì chính phủ không cung cấp đầy đủ thông tin. Trong khi đó, chính phủ nói rằng họ đang làm mọi thứ có thể làm được để giúp đỡ những người thân các nạn nhân, bao gồm cung cấp chỗ ở miễn phí và dịch vụ y tế.

Vụ chìm tàu này gợi nhớ đến thảm họa tương tự xảy ra ở Hàn Quốc vào năm 2014 đã làm chết 304 người.
 
>> Chìm tàu Trung Quốc 331 người chết, thuyền trưởng lên tiếng
>> Số người chết trong vụ chìm tàu Trung Quốc tăng lên 331
 
Theo M.Khuê (Nld.com.vn)
Loading...