Thế giới

Vụ cháy bệnh viện cách ly bệnh nhân Covid-19 ở Iraq: Số người chết tăng lên 63

Theo các nguồn tin địa phương, số người chết trong vụ cháy Bệnh viện Imam Hussein ở tỉnh Dhi Qar, Iraq cho đến nay đã lên tới 63, ngoài ra còn có 100 người bị thương. Công tác cứu hộ và tìm kiếm người bên dưới đống đổ nát vẫn đang được thực hiện.

Cơ quan Y tế Dhi Qar cho biết, nguyên nhân của sự cố là do vụ hỏa hoạn bùng phát tại trung tâm cách ly dành cho những người mắc Covid-19 đang điều trị ở Bệnh viện Imam Hussein. Vụ cháy là do không xử lý đúng cách các hộp oxy. 

Vụ cháy bệnh viện cách ly bệnh nhân Covid-19 ở Iraq: Số người chết tăng lên 63
Cháy lớn tại bệnh viện điều trị Covid-19 ở Iraq (Ảnh: INA)

Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi, ngày 13/7, đã họp khẩn và đưa ra một số quyết định như cứu trợ khẩn cấp và bao gồm cả việc cách chức các quan chức trong chính quyền tỉnh Dhi Qar sau vụ hỏa hoạn bùng phát, đồng thời yêu cầu các cơ quan an ninh điều tra để tìm ra nguyên nhân sự cố và để giải quyết những hậu quả của vụ cháy. Quyết định bắt giam Giám đốc y tế tỉnh Dhi Qar, Giám đốc bệnh viện Imam Hussein và Giám đốc Lực lượng Phòng vệ dân sự tỉnh cùng một số đối tượng để điều tra. Chính phủ Iraq tuyên bố chính thức để tang các nạn nhân của vụ tai nạn này.

Theo Ngọc Thạch (Vov.vn)


>> Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện điều trị COVID-19 ở Philippines
>> Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, tạo nên cảnh khiếp đảm nữ y tá mặc đồ bảo hộ hóa 'ngọn đuốc sống' lao ra ngoài
>> Cháy bệnh viện điều trị Covid-19 ở Iraq, hàng chục người thiệt mạng


https://vov.vn/the-gioi/vu-chay-benh-vien-cach-ly-benh-nhan-covid-19-o-iraq-so-nguoi-chet-tang-len-63-873553.vov