Thế giới

Vụ 6 người Việt thiệt mạng do hỏa hoạn: Công ty Đài Loan nhiều lần vi phạm an toàn lao động

Taipei Times cho biết, công ty Tịch Ca, nơi xảy ra vụ cháy làm 6 công nhân Việt Nam thiệt mạng, từng nhiều lần không chấp hành các tiêu chuẩn về an toàn lao động ở địa phương.
Vụ 6 người Việt thiệt mạng do hỏa hoạn: Công ty Đài Loan nhiều lần vi phạm an toàn lao động
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: CNA)

Sáu công nhân Việt Nam đã thiệt mạng sáng sớm qua 14/12 trong một vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất đồ nhựa ở tây bắc Đài Loan, truyền thông địa phương cho biết.

Theo Taipei Times, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 2h10 sáng ngày 14/12 tại khu nhà ở của công nhân nằm ở tầng hai nhà kho của Công ty Tịch Ca, chuyên sản xuất phim cách nhiệt ôtô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD tại thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Theo thông tin của Cơ quan phòng cháy chữa cháy Đào Viên, có tổng cộng 12 công nhân Việt Nam sống trong khu ký túc này, và 1 người không có mặt tại đây vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Trong khi 5 công nhân Việt Nam tìm cách thoát khỏi hỏa hoạn thành công, 6 người còn lại vẫn mắc kẹt bên trong.

Tại cuộc họp báo hôm qua 14/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục cử cán bộ tại hiện trường theo dõi phối hợp với cơ quan chức năng Đài Loan trong quá trình tìm kiếm, cứu hộ và cập nhật tình hình các lao động Việt Nam ở đây.

Lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát đám cháy vào khoảng 6h10 sáng cùng ngày và tìm thấy 6 thi thể bên trong được xác nhận là các công nhân Việt Nam.

Taipei Times cho biết, công ty Tịch Ca từng nhiều lần không chấp hành các tiêu chuẩn về an toàn lao động ở địa phương.

Giới chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Chính quyền địa phương cho biết, gia đình các nạn nhân có thể sẽ không được nhận bồi thường theo luật lao động hiện hành với lý do các nạn nhân thiệt mạng ở khu ký túc, không phải tại nơi làm việc. Tuy nhiên, họ cũng cam kết sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân giải quyết các vấn đề thủ tục.

Theo Minh Phương (Dân Trí)
Loading...
Tin cũ hơn