Thế giới

Vụ 39 thi thể trong container: Anh tạo điều kiện sang Anh cho thân nhân nạn nhân người Việt

Theo Bộ Nội vụ Anh, gia đình của các nạn nhân có nguyện vọng sang Anh sẽ được hỗ trợ trong quá trình xin thị thực (visa) tại Việt Nam, bao gồm cả việc miễn lệ phí.

"Trước những hoàn cảnh bi thảm như vậy, chúng tôi đã tiến hành một số dàn xếp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân có nguyện vọng muốn đến Anh. Những hỗ trợ này bao gồm miễn lệ phí visa và các hỗ trợ tại chỗ khác ở Việt Nam" - Bộ Nội vụ Anh xác nhận thân nhân 39 nạn nhân sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí khi xin thị thực (visa) nếu muốn sang nước này.

Thông báo được đưa ra sau cuộc gặp giữa đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng Tô Anh Dũng dẫn đầu và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Heather Wheeler.

Vụ 39 thi thể trong container: Anh tạo điều kiện sang Anh cho thân nhân nạn nhân người Việt
Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng (trái) trong cuộc gặp với bà Heather Wheeler, Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh

Cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Anh vẫn chưa công bố danh tính và quốc tịch của các nạn nhân trong thảm kịch 39 người thiệt mang trong container, dù trong một tuyên bố đáng chú ý ngày 2-11, cảnh sát Essex nói họ "tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam".

"Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Việt Nam trong 2 ngày qua và trình các trường hợp lên Ủy ban nhận dạng".

"Chúng tôi đang phối hợp với tất cả các bên liên quan trong nước và quốc tế để tìm câu trả lời cho người thân của các nạn nhân và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý" - cảnh sát Essex cho biết trong thông báo ngày 5/11.

Ưu tiên của cảnh sát Anh là tiếp tục điều tra kỹ lưỡng và tỉ mỉ vào tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhưng phải "giữ gìn phẩm giá của những người đã khuất, hỗ trợ bạn bè, người thân và gia đình các nạn nhân".

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-39-thi-the-trong-container-anh-tao-dieu-kien-sang-anh-cho-than-nhan-nan-nhan-nguoi-viet-d63523.html?demo
Loading...