Thế giới

Vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh: Đã thông báo riêng tới từng gia đình nạn nhân

Cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh đã ra thông báo chính thức xác nhận nhân thân của các nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong một container ngày 23/10.

20 giờ ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex (London, Anh) hôm 23/10 là người Việt Nam. 39 nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh: Đã thông báo riêng tới từng gia đình nạn nhân
Hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Essex, Anh (Ảnh: Reuters)

Các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam đã thông báo riêng đến các gia đình nạn nhân. Đại diện cảnh sát hạt Essex cũng bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết đây là một bước đi quan trọng trong cuộc điều tra phối hợp với cảnh sát Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã thể hiện sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình người bị nạn: "Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất có thể", ông Anh Gareth Ward nói.

Cũng trong tối 7/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân. "Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi".

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác liên ngành của chính phủ hiện đang có mặt tại Anh, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.

VTD (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-39-nguoi-viet-thiet-mang-o-anh-da-thong-bao-rieng-toi-tung-gia-dinh-nan-nhan-d63745.html?demo
Loading...