Thế giới

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Bắt thêm một nghi phạm

Cảnh sát Anh bắt thêm một nghi phạm vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container.

Liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong container khoảng 1 tháng trước, Thanh Niên đưa tin, ngày 22/11, Cảnh sát hạt Essex (Anh) thông báo đã bắt giữ một người Bắc Ireland (23 tuổi, không nêu danh tính). Theo đó, người này bị bắt tại khu vực Beaconsfield ở hạt Buckinghamshire, phía tây thủ đô London.

Hiện nghi phạm đang bị tạm giam. Cảnh sát nghi ngờ người này phạm tội âm mưu vận chuyển người trái phép và âm mưu hỗ trợ người nhập cư trái phép.

Trước đó, Eamon Harrison (23 tuổi) và Maurice Robinson (25 tuổi) - 2 tài xế người Bắc Ireland đã bị bắt giữ. Harrison đã chở chiếc container đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi nó được vận chuyển bằng phà sang Purfleet (Essex, Anh) ngày 23/10. Tại đây, Robinson chở container đến khu công nghiệp ở Grays và phát hiện những thi thể bên trong.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Bắt thêm một nghi phạm
Nhân viên pháp y kiểm tra chiếc xe chở 39 thi thể

Thông tin trên VnExpress, Harrison bị Tòa án Tối cao Ireland truy tố 41 tội danh, gồm ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Còn Robinson bị bắt với 39 cáo buộc ngộ sát, hai cáo buộc buôn người và một cáo buộc rửa tiền.

Các điều tra viên hạt Essex cũng kêu gọi hai anh em người Bắc Ireland Ronan và Christopher Hughes ra đầu thú và hỗ trợ điều tra. Một nguồn tin an ninh cho biết anh em Hughes định tới Sở Cảnh sát Bắc Ireland trình diện song những kẻ cầm đầu đường dây buôn người tìm cách ngăn họ. Ba người khác bị cảnh sát Anh bắt và thẩm vấn, sau đó được cho tại ngoại.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)