Thế giới

Voi giết chết kẻ săn trộm để trả thù

Một con voi đã giẫm chết kẻ tình nghi là săn trộm ở Công viên Quốc gia Kruger (Nam Phi), một phát ngôn viên cho biết hôm 22/10.

Voi giết chết kẻ săn trộm để trả thù

Thi thể của kẻ nghi là săn trộm được phát hiện hôm 21/10 trong một chiến dịch thu thập thông tin nhằm ngăn chặn nạn săn trộm, phát ngôn viên Công viên Quốc gia Kruger Isaac Phaahla nói với AFP.

"Điều tra ban đầu cho rằng người chết bị giết bởi một con voi và bị đồng bọn của hắn bỏ lại," Phaahla cho hay.

Con voi không giẫm hỏng điện thoại của kẻ săn trộm, do đó lực lượng kiểm lâm đã giao lại đồ vật này cho cảnh sát để họ tiếp tục truy quét những tên săn trộm khác.

Hồi đầu năm, một nghi phạm săn trộm khác cũng bị một đàn voi giẫm chết ở Công viên Quốc gia Kruger. Năm 2019, một nghi phạm săn trộm tê giác bị một con voi giết chết, sau đó thi thể bị sư tử ăn.

Những kẻ săn trộm, đặc biệt là săn trộm tê giác, thường nhắm mục tiêu vào Công viên Quốc gia Kruger. Hồi tháng 02, công viên này thông báo số lượng cá thể tê giác đã giảm tới 70% trong 10 năm qua, xuống chỉ còn chưa đầy 4.000 con.

Hôm 19/10, công viên thông báo đã bắt giữ bốn đối tượng săn trộm tê giác.

"Số lượng đối tượng săn trộm bị bắt đã tăng 29,41%, cụ thể là từ 17 vào cùng kỳ năm ngoái lên 22 trong năm nay," đại diện công viên cho biết.

Công viên đã truy quét nhiều đối tượng tội phạm trong hai năm qua, nhờ các công nghệ mới và tăng cường tuần tra, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng bắt giữ tội phạm trước khi chúng ra tay giết hại động vật hoang dã, phát ngôn viên Phaahla nói thêm.

Các biện pháp giới hạn di chuyển phòng ngừa Covid-19 cũng giúp công viên tránh được nạn săn trộm.

Trong năm 2021, công viên chứng kiến số lượng động vật bị săn trộm giảm 37% so với năm ngoái.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/voi-giet-chet-ke-san-trom-de-tra-thu-tintuc792993