Thế giới

Vợ của thủ lĩnh IS Al-Baghdadi bị bắt giữ tại Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi ở Syria.

"Mỹ nói Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Họ đã tuyên truyền mạnh về việc này. Nhưng hôm nay, tôi lần đầu tiên thông báo chúng tôi đã bắt được vợ ông ta và chúng tôi không làm ầm lên như họ. Chúng tôi còn bắt được chị và anh rể của ông ta ở Syria" - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói trong bài phát biểu tại Đại học Ankara ngày 6/11.

Vợ của thủ lĩnh IS Al-Baghdadi bị bắt giữ tại Syria
Trùm IS Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của lực lượng Mỹ tại khu tập thể ở phía tây bắc Syria.

Trước đó, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt chị của Abu Bakr al-Baghdadi là Rasmiya Awad, 65 tuổi, cùng với chồng, con dâu và 5 đứa trẻ tại thị trấn Azaz ở tây bắc Syria ngày 4/11.

Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong chiến dịch đột kích ở tỉnh Idlib ngày 26/10. Baghdadi kích nổ đai bom tự sát trong hầm cùng hai con khi bị dồn vào ngõ cụt.

Ngày 31/10, IS xác nhận Baghdadi đã chết. Ngoài ra, thông qua trang Amaq, IS cũng thông báo một nhân vật có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh mới của nhóm khủng bố này.

VTD (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vo-cua-thu-linh-is-al-baghdadi-bi-bat-giu-tai-syria-d63536.html?demo
Loading...

Loading...