Thế giới

Vợ chồng tỷ phú chết bí ẩn trong biệt thự, con trai treo thưởng hàng chục triệu USD để tìm thủ phạm

Con trai của vợ chồng tỷ phú chết bí ẩn do bị siết cổ bằng dây đai đã treo thưởng 35 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào có thể dẫn tới bắt giữ nghi phạm.
Vợ chồng tỷ phú chết bí ẩn trong biệt thự, con trai treo thưởng hàng chục triệu USD để tìm thủ phạm
Vợ chồng tỷ phú Barry và Honey Sherman

Barry và Honey Sherman được tìm thấy trong tình trạng bị tử vong cạnh nhau gần một hồ bơi, trong biệt thự trị giá 5,2 triệu bảng của họ tại Toronto (Canada) hôm 15/12/2017.

Tuy vậy, 5 năm sau khi sự việc xảy ra, hiện vẫn chưa có nghi phạm nào bị bắt liên quan tới vụ việc.

Con trai của cặp đôi, Jonathon Sherman, tuyên bố anh sẽ tăng gấp ba tiền thưởng, lên mức 35 triệu USD, cho bất kỳ ai cung cấp thông tin có thể dẫn tới việc nghi phạm bị bắt.

"Tuần này đánh dấu 5 năm ngày cha mẹ tôi bị giết hại tại nhà. Từ thời điểm đó, mỗi ngày đối với tôi đều là địa ngục. Tôi bị ngợp trong nỗi đau, sự mất mát, nỗi buồn, và những cảm xúc đó liên tục tăng lên".

"Sự khuây khỏa sẽ chỉ đến khi những kẻ chịu trách nhiệm cho tội ác này bị đưa ra công lý. Tôi hy vọng sẽ có ngày được trao tiền thưởng, bởi lúc đó, tôi sẽ có thể hàn gắn tổn thương," thông báo của Sherman viết.

Thi thể của vợ chồng Barry và Honey Sherman được phát hiện bởi một nhà môi giới bất động sản giới thiệu biệt thự của họ. Thi thể vẫn mặc quần áo đầy đủ, ngồi cạnh nhau gần một hồ bơi. Trên cổ hai thi thể quấn dây đai buộc vào một vành đai.

Thời điểm hai vợ chồng qua đời, Forbes ước tính tổng tài sản của họ vào khoảng 3 tỷ USD. Ban đầu, thông tin báo chí cho rằng đây có thể là một vụ giết người, tự sát, nhưng gia đình Sherman luôn phủ nhận.

Gia đình Sherman sau đó đã thuê thám tử tư để tiến hành khám nghiệm tử thi độc lập, sau khi phàn nàn rằng cảnh sát đã mắc sai lầm khi xử lý vụ án trong những ngày đầu.

Sáu tuần sau khi hai thi thể được tìm thấy, cảnh sát thông báo họ có thể bị sát hại trong một vụ "giết người nhắm mục tiêu". Tuy vậy, nhà chức trách không nói rõ vì sao họ tin vợ chồng Sherman "bị nhắm mục tiêu".

Cái chết của vợ chồng Sherman gây chấn động giới kinh doanh,  và chính giới Canada. Thủ tướng Canada Justin Trudeau thời điểm đó đã tham dự lễ tưởng niệm của hai nạn nhân, trong một chương trình được truyền hình trực tiếp.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vo-chong-ty-phu-chet-bi-an-trong-biet-thu-con-trai-treo-thuong-hang-chuc-trieu-usd-e-tim-thu-pham-a365763.html