Thế giới

Vợ chồng Tổng thống Biden phải sơ tán khẩn do máy bay lạ vào vùng cấm

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã phải sơ tán trong thời gian ngắn khỏi nhà riêng ở quê nhà Delaware sau khi một máy bay lạ xâm nhập nhầm vào vùng cấm bay.

Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi cho biết máy bay lạ nói trên ngay lập tức được điều hướng khỏi vùng trời hạn chế. Ông nói, phi công, người chưa được xác định danh tính, sẽ được tra hỏi về vụ việc.

"Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy phi công đã không mở kênh liên lạc thích hợp, không tuân thủ thông báo của cơ quan hàng không về hoạt động bay và không tuân theo hướng dẫn bay", ông Guglielmi nói.

Vợ chồng Tổng thống Biden phải sơ tán khẩn do máy bay lạ vào vùng cấm
Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân. Ảnh: Reuters

Sự cố xảy ra vào trưa 4/6 đã gây ra sự lộn xộn ở trung tâm thành phố Rehoboth Beach vào một ngày cuối tuần bận rộn. Tổng thống Biden và phu nhân được các nhân viên Mật vụ sơ tán đến một trạm cứu hỏa trên đại lộ Rehoboth để đề phòng mối đe dọa. Tuyến đường này cũng tạm thời bị phong tỏa, giao thông ngưng trệ khoảng 20 phút.

Một quan chức Sở Mật vụ cho biết các biện pháp an ninh đề phòng đã được thực hiện, nhưng không có mối đe dọa đáng kể nào đối với tổng thống và phu nhân.

Theo Song Long (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/vo-chong-tong-thong-biden-phai-so-tan-khan-do-may-bay-la-vao-vung-cam-202206051044420143.html