Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Virus corona lan rộng ở châu Âu, Croatia và Áo có ca nhiễm đầu tiên

Áo và Croatia xác nhận các ca nhiễm virus corona đầu tiên, nâng tổng số quốc gia châu Âu ghi nhận những trường hợp nhiễm virus lên 11.

Theo Reuters, dịch bệnh đang tiếp tục lan rộng tại châu Âu khi Áo và Croatia hôm 25/2 đồng thời xác nhận các ca nhiễm virus corona đầu tiên.

Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic xác nhận quốc gia Đông Nam Âu này đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên là một bệnh nhân đang được triều trị ở thủ đô Zagreb.

"Đây là một thanh niên có các triệu chứng nhẹ. Cậu ấy đang được cách ly và hiện có tình trạng sức khỏe tốt", Thủ tướng Plenkovic.

Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros cho biết công dân nước này nhiễm virus corona đã có mặt tại thành phố Milan của Italy từ 19-21/2.

Virus corona lan rộng ở châu Âu, Croatia và Áo có ca nhiễm đầu tiên
Áo và Croatia là hai quốc gia châu Âu mới nhất xác nhận những ca nhiễm virus corona đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, hai ca nhiễm virus corona đầu tiên tại Áo được ghi nhận tại bang Tyrol, nằm ở phía Tây, có biên giới giáp với miền Bắc của Italy. Hai người nhiễm virus đều ở tuổi 24 đã trình báo nhà chức trách sau khi có triệu chứng sốt nhẹ. Hai người này hiện được cách ly tại bệnh viện.

Truyền thông Áo dẫn lời ông Guenther Platter, Thống đốc bang Tyrol, cho biết đây là hai công dân Italy hiện sống ở Tyrol. Ông Platter cho biết nhiều khả năng hai người trong vụ việc đã nhiễm virus khi du lịch tới vùng Lombardy của Italy trước đó.

Cũng trong ngày 25/2, nhà chức trách Italy hôm 25/2 cho biết các ca nhiễm virus corona đầu tiên đã được ghi nhận ở quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.

Tới hiện tại, 11 quốc gia tại châu Âu đã ghi nhận các ca nhiễm virus corona với tổng cộng 281 bệnh nhân. Italy hiện là quốc gia có số người nhiễm virus corona nhiều nhất tại châu Âu với 229 ca, trong đó 7 bệnh nhân đã tử vong, phần lớn các bệnh nhân được phát hiện tại vùng Lombardy và Veneto.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/virus-corona-lan-rong-o-chau-au-croatia-va-ao-co-ca-nhiem-dau-tien-post1051747.html
Loading...