Thế giới

Việt Nam lên tiếng vụ 6 công dân chết cháy tại Đài Loan

Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và đang xác minh danh tính, VN sẵn sàng tiến hành các công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/12, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, sáng nay, đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực nhà ở cho lao động và nhà kho cách nhiệt ôtô tại thành phố Đào Viên ở Đài Loan.

"Thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết cho đến sáng 14/12, trong số 5 người lao động Việt Nam bị thương được đưa vào bệnh viện, 2 người đã được ra viện", đại diện Bộ Ngoại giao thông báo. "Có 6 lao động khác chưa được tìm thấy. Các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện được 6 thi thể trong đám cháy và đang tiến hành xác minh".

Việt Nam lên tiếng vụ 6 công dân chết cháy tại Đài Loan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng tiến hành các công tác bảo hộ công dân cần thiết, người phát ngôn cho hay. 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ theo dõi tại hiện trường và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân Việt Nam tại đây.

"Chúng tôi hy vọng cuối ngày hôm nay sẽ tìm thấy thông tin danh tính nạn nhân và chuyển đến các bạn" bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ. 

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...